Hiện Công an TP. Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ vụ tài xế xe Lexus biển tứ quý 8 trong khi xuống làm việc với CSGT trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên bị xe tải lưu thông cùng chiều đâm tử vong vào chiều 15/9.

Theo ghi nhận của PV, khu vực xảy ra vụ tai nạn nằm gần khu dân cư của thôn Phú Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Là một trong những người dân đầu tiên có mặt tại hiện trường, ông T. (trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) nói: Vào khoảng giữa chiều 15/9, khi ông đi qua hầm chui bên dưới đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để vào thôn Phú Tàng thì thấy một chiếc xe ô tô màu đen (xe Lexus biển tứ quý 8) đậu làn ngoài cùng (làn khẩn cấp) trên đường cao tốc này.

Nhân chứng kể vụ tài xế Lexus biển tứ quý 8 bị xe tải đâm tử vong khi làm việc với CSGT - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trong lúc đi dưới đường dân sinh nằm song song đường cao tốc, ông T. thấy một người đàn ông (tài xế Lexus) và một CSGT đứng gần với gương chiếu hậu xe ô tô Lexus bên phía vô lăng.

"Khi tôi vừa đi vào đường làng quay lưng lại với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên thì nghe thấy một tiếng động lớn. Tôi vội quay lại thì thấy chiếc xe tải dừng giữa đường cao tốc cùng với đó là một vật lạ bay ra khỏi đường.

Lúc đó, tôi nghĩ là có xe nổ lốp nên liền quay đầu xe lại và đi lên đường cao tốc...", ông kể.

Theo ông T., khi lên đến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ông thấy tài xế xe Lexus nằm bất tỉnh cách đầu xe biển tứ quý 8 gần 30 mét, một nửa người nằm trên mặt đường, nửa còn lại nằm ngoài vệ cỏ.

Còn một CSGT nằm bất tỉnh trên mặt đường cao tốc, cách đầu xe Lexus khoảng 2 mét.

Thấy vậy, ông T. đã bảo với một CSGT khác đang có mặt tại hiện trường bắt xe đang lưu thông trên đường đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu.

"Tôi cũng là một công an viên của xã nên sau vụ tai nạn, tôi đã phân luồng các phương tiện lưu thông qua khu vực để tránh ùn tắc.

Thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc xe chuyên dụng loại bán tải của CSGT đậu cách xa hiện trường và gần với cầu vượt Sóc Sơn...", ông T. nói.

Ông cho biết, theo quan sát của ông thì tổ công tác của CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên thời điểm vụ tai nạn xảy ra có 3 người.

Tại hiện trường, tài xế xe Lexus nằm bất tỉnh cách vị trí ban đầu mà ông T. nhìn thấy khoảng 30 mét.

Còn chiếc xe tải nằm giữa đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Thái Nguyên và cách xe Lexus khoảng 25 mét.

Sau khi xảy ra vụ việc, trên xe Lexus ngoài tài xế xuống làm việc với CSGT và bị xe tải đâm trúng còn 3 người trung tuổi khác, trong đó có 2 phụ nữ và 1 nam giới.

Ông nói rằng, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đoạn gần khu vực chân cầu vượt Sóc Sơn CSGT thường hay đứng làm việc tại đây. Bởi đây là đoạn đường rộng và mặt đường có một khoảng lưu không lớn.

Nhiều người dân tại thôn Phú Tàng cho biết, CSGT thường xuyên làm nhiệm vụ tại khu vực xảy ra vụ tai nạn chiều 15/9.

Tuy nhiên, từ khi vụ tai nạn xảy ra đến chiều 19/9, họ không còn thấy CSGT làm nhiệm vụ tại đây.