Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang

Kalashnikov là tập đoàn lớn của Nga, vốn nổi tiếng ở lĩnh vực sản xuất vũ khí, đặc biệt là dòng súng trường tiến công AK-47. Mới đây, hãng này bắt đầu có động thái lấn sân sang lĩnh vực sản xuất mô tô, cụ thể hơn là xe địa hình chạy điện có tên IZH.

Mẫu mô tô điện nói trên được tập đoàn Kalashnikov giới thiệu tại sự kiện Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2017 diễn ra vào tháng trước. Theo đại diện của Kalashnikov, trước mắt hãng sẽ sản xuất 50 chiếc IZH cho lực lượng cảnh sát sử dụng tại kỳ World Cup 2018 diễn ra ở Moscow, Nga.

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 1.

Xe mô tô điện cho cảnh sát của Kalashnikov

Giống như các mẫu xe dành cho lực lượng vũ trang khác, thông số kỹ thuật của dòng mô tô này cũng được giữ kín. Chỉ biết rằng, Kalashnikov IZH dành cho cảnh sát có thể chạy khoảng 150 km trước khi cần sạc điện và sở hữu công suất tối đa 15 kW.

Bên cạnh đó, Kalashnikov IZH còn có một phiên bản khác dành cho quân đội với thông số tương tự. Điểm khác nhau giữa hai phiên bản là màu sắc và một số trang bị trên xe.

Xe địa hình chạy điện của Kalashnikov cho quân đội

Phiên bản dành cho cảnh sát có màu trắng sọc xanh, sử dụng lốp dual-sport cho bộ vành 17 inch, gương chiếu hậu, hệ thống đèn cảnh báo và còi hụ. Trong khi đó, phiên bản cho quân đội có màu  rằn ri, trang bị bộ vành 19 - 21 inch và lốp gai địa hình chuyên nghiệp. Ở ghi đông xe còn có thêm giá để súng.

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 4.

Kalashnikov IZH cho cảnh sát phối 2 màu trắng và xanh dương.

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 5.

Đèn pha có lưới bảo vệ

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 6.

Bảng điều khiển trên xe cho cảnh sát

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 7.

Tay lái của xe

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 8.

Cốp chứa đồ hai bên

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 9.

Kalashnikov IZH cho quân đội có màu rằn ri

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 10.

Trên ghi đông xe có giá để súng.

Có vẻ như chính phủ các nước đang rất quan tâm đến xe mô tô điện cho lực lượng vũ trang. Quân đội Mỹ cũng đang hợp tác với các công ty xe điện trong nước nhằm sản xuất mô tô địa hình chạy điện cho lực lượng đặc biệt. Sản phẩm là chiếc SilentHawk Concept.

Nhà sản xuất súng AK-47 ra mắt mô tô cho lực lượng vũ trang - Ảnh 11.

Xe địa hình SilentHawk cho quân đội Mỹ

Ưu điểm của dòng mô tô này là có màu tối, có thể nguỵ trang tốt. Sự yên lặng của mô-tơ điện giúp lực lượng đặc biệt có thể âm thầm thâm nhập sâu vào nhiều địa hình.