Những ai đã xem đoạn clip ghi lại cảnh "xe điên" Mercedes ở Móng Cái, Quảng Ninh có lẽ đều nhớ cảnh sau khi lùi ra được khỏi nhà dân, chiếc xe lao vun vút ra đường, suýt đâm vào một chiếc ô tô màu trắng. May mắn, chiếc ô tô này đã đánh hết lái, rẽ nhanh sang bên trái để tránh được va chạm.

Liên hệ với anh Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1987, quê ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), là người điều khiển xe ô tô màu trắng suýt bị "xe điên" Mercedes đâm trúng, anh cho biết mình đã may mắn khi được an toàn trở về nhà với gia đình.

"Xe điên" Mercedes lùi ra khỏi nhà dân, lao nhanh suýt đâm vào một ô tô màu trắng trước khi gây tai nạn chết người.

Nhớ lại diễn biến lúc đó, anh Thắng kể: "Tôi làm nghề lái xe Hà Nội - Móng Cái được 9 năm rồi. Chiều qua tôi đi trả khách qua đó thì thấy chiếc Mercedes đã lao vào nhà. Trả khách xong quay lại thấy xe đó vẫn không lùi ra được nên tôi dừng lại định giúp đỡ, vì cứ nghĩ tài xế chắc là con gái mới tập lái. 

Nhưng khi nhìn vào bên trong xe, thấy tài xế là nam giới, xe thì cứ tiến rồi lại lùi mạnh, đổ cả tường, tôi phi ra nổ máy xe bỏ chạy, đồng thời hô mọi người: "Chạy đi, xe lùi được ra ngoài là nó đâm liên hoàn đấy". 

Tôi vừa nổ máy thì cũng là lúc chiếc xe kia lùi ra được. Thấy xe Mercedes phi nhanh sát đuôi xe, tôi đạp ga bỏ chạy. Nhìn qua gương phụ, tôi thấy đầu xe Mercedes ở làn 1/3 làn bên phải nên nhanh trí vắt nhanh vào bên trái để thoát thân. Tôi rẽ một cái là chiếc xe đó đâm luôn vào cô đi xe máy ngược chiều, phi qua bùng binh cầu Hòa Bình, len lên lan can, bay lên lùm cây rồi rơi xuống khoảng đất trống.".

Người suýt bị Mercedes điên đâm trúng: Đứng lên đạp ga, đánh lái hết cỡ mới thoát chết - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng là một trong những người có mặt ở hiện trường và phải đối diện với sự nguy hiểm của chiếc "xe điên".

Anh Thắng tâm sự, lúc đó tình huống rất gấp nhưng anh không sợ. Anh Thắng đã nhanh trí chủ động được tình huống. Tuy vậy, anh thấy bản thân vẫn may mắn, vì nếu Mercedes đâm vào, có thể xe của anh sẽ lật.

"Buồn là nếu xe điên đó đâm vào tôi thì có thể nạn nhân đi xe máy không tử vong. Nhưng nếu đâm vào xe tôi, xe điên mất lái tiếp tục gây tai nạn liên hoàn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo", anh Thắng nói thêm.

Chiều 27/3, một chiếc xe Mercedes không biết vì sao đã lao vào bên trong một nhà dân trên đường Nguyễn Du, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sau đó lùi ra ngoài rồi gây tai nạn liên hoàn khiến một người tử vong và một người bị thương.

Cơ quan chức năng đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

https://soha.vn/nguoi-suyt-bi-xe-dien-mercedes-dam-trung-dung-len-dap-ga-danh-het-lai-moi-thoat-chet-2022032809143596.htm