Aloha Wanderwell sinh ra với một cái tên của một người ưa phiêu lưu mạo hiểm. Và điều đó đã được chứng minh khi bà trở thành người phụ nữ đầu tiên ‘mặc quần ống túm đàn ông, nuôi khỉ làm thú cưng’ đi vòng quanh thế giới trên một chiếc xe hơi.

Người phụ nữ được mệnh danh là ‘Amelia Earhart của làng xe hơi’ đã dành 7 năm để chu du thế giới kể từ năm 1921, thời điểm cả thế giới đang giữ thái độ chống đối với cả xe hơi và phụ nữ. Năm 16 tuổi, bà đăng ký tham gia với một người đàn ông tên 'Đội trưởng Walter Wonderwall’ song tên thật là Valerian Johannes Piecynski để xem ai có thể đến thăm nhiều quốc gia trên giới nhất.


Bà Wanderwell và người đội trưởng Walter Wonderwall, người sau này là chồng bà, trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới

Bà Wanderwell và người đội trưởng Walter Wonderwall, người sau này là chồng bà, trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới

Họ đã thực hiện chuyến đi trên một chiếc Ford Model T cùng với một người quay phim và một chú khỉ có tên Chango.

Aloha sinh ra ở Idris Galcia Hall, Winnipeg, Canada đã từng làm rất nhiều nghề như quay phim, chụp ảnh, biên dịch, lái xe, diễn viên, thợ may và văn thư. Bà có thể nói tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Italy, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản. Cao, tóc vàng, xinh đẹp và nữ tính là những gì người ta đã mô tả về bà.

img

Hồi trẻ bà là một tomboy thích du lịch và dung cảm. Cha bà đã chết trong Chiến tranh Thế giới I. Bà bị bắt trong một cuộc chiến tranh dân sự ở Trung Quốc. Bà từng phải kéo chiếc Model T bằng một con bò ở Trung Quốc. Ngoài ghi chép lại tình trạng khan hiếm lương thực ở Đức, bà cũng đã làm phim về những người bản địa ở Brazil. Cuối cùng bà với người đội trưởng yêu nhau và có 2 đứa con trước khi ông bị sát hại một cách bí ẩn trên một chiếc du thuyền.


Biệt đội Wanderwell tới Nhật Bản

"Biệt đội" Wanderwell tới Nhật Bản

Bà là nhân vật nổi tiếng trong suốt thập niên ’20 và ’30 nhưng những cuộc phiêu lưu đã chìm theo bụi mờ của lịch sử. Bà xứng đáng được nhắc đến ngày nay với tư cách của một người phụ nữ đã từng chiêm ngưỡng thế giới bằng xe hơi trước khi nó biến đổi rất nhiều để có được thành tựu như ngày nay.


Wanderwell chụp hình kỷ niệm ở Pháp

Wanderwell chụp hình kỷ niệm ở Pháp