Ước mơ được nuôi dưỡng từ thời thơ ấu

Năm 1973, khi mới 11 tuổi Joe Axline đặc biệt yêu thích chương trình truyền hình The Magician. Trong mỗi tập phim, nhân vật chính Tony, do Bill Bixby thủ vai, sẽ thực thi công lý bằng phép thuật. Axline nhớ lại, "vào cuối mỗi tập, Tony sẽ lái ô tô của mình vào phía sau máy bay và cất cánh. Điều cuối cùng bạn nhìn thấy là biển số SPIRIT".

Cũng từ đó, cậu bé Axline đã nuôi hy vọng có một ngày được sống trong một chiếc máy bay. Lớn lên, Joe Axline dần quên đi sở thích ngày thơ ấu của mình. Mặc dù có bằng phi công từ rất sớm nhưng ông lại chọn làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Cho đến khi bước sang tuổi 49, trải qua biến cố của cuộc sống, ông bỗng mong muốn được thực hiện ước mơ từ khi còn nhỏ.

Người đàn ông mua máy bay để làm nhà ở, kết quả thành công ngoài tưởng tượng  - Ảnh 1.

Joe Axline. Ảnh: Troy Fields

"Tôi từng có ước mơ cải tạo một chiếc máy bay thành một ngôi nhà, nhưng tôi đã gạt chúng sang một bên, kết hôn và có con. Xây dựng gia đình và sự nghiệp thật tuyệt vời, tôi đã làm tốt và kiếm được rất nhiều tiền từ phần mềm viết lách", Joe Axline chia sẻ với Newsweek.

Nhưng khi hôn nhân xảy ra vấn đề, ông nhận ra rằng đã đến lúc phải suy nghĩ lại về cách sống, cách bản thân muốn tiến về phía trước. Không do dự, Joe quyết định hiện thực hóa ước mơ cải tạo một chiếc máy bay thành một ngôi nhà và gọi đó là "Dự án Tự do".

Quá trình hiện thực hóa ước mơ

Joe bắt đầu thực hiện vào ngày Cá tháng Tư năm 2011. Tới tháng 1 năm 2012, ngôi nhà mới hoàn thành để chuyển vào ở.

Người đàn ông mua máy bay để làm nhà ở, kết quả thành công ngoài tưởng tượng  - Ảnh 2.

Bên trong ngôi nhà được cải tạo từ thân máy bay. Ảnh: Troy Fields

Ban đầu, Joe Axline muốn mua một chiếc BOEING 747, nhưng ông sớm nhận ra rằng phải cần đến ít nhất 500.000 USD thì mới có thể sở hữu. Vì vậy, ông mua một chiếc Máy bay Spirit Airlines DC-9-41 và một nửa chiếc máy bay chở khách McDonnell Douglas MD-80 từ Arkansas.

Những ngày mới bắt tay vào công việc, Joe bị các con phản đối gay gắt. Dù vậy, Joe vẫn quyết tâm sửa sang lại toàn bộ. Ông đã biến hai nửa máy bay thành ngôi nhà hoàn hảo để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Người đàn ông mua máy bay để làm nhà ở, kết quả thành công ngoài tưởng tượng  - Ảnh 3.

Phòng ngủ. Ảnh: Troy Fields

Sau rất nhiều công việc và nhiều giờ sửa chữa, xây dựng mọi thứ, giờ đây Joe Axline ấy đã có một ngôi nhà với ba phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng khách, một phòng ăn, một nhà bếp và một văn phòng.

Axline nói: “Sống ở đây giống hệt như sống trong một ngôi nhà thông thường. Tôi được rất nhiều người đến thăm và tất cả đều ngạc nhiên với những thứ ở bên trong".

Ngôi nhà cải tạo tiện nghi bất ngờ

Do chiếc máy bay này không được đặt trực tiếp trên mặt đất nên nếu muốn vào nhà, bạn phải đi bộ từ thang xuống boong.

Joe đã sử dụng cấu trúc khung ban đầu ở cuối máy bay để làm cửa ra vào, đồng thời đặt một chiếc bàn tròn nhỏ trên boong làm khu giải trí ngoài trời, ngay lối vào chính. Nhiều khu vực bên trong vẫn giữ nguyên nội thất trang trí của khoang máy bay, một số chỗ khác đã được bổ sung thêm nhiều đồ đạc, vật dụng sinh hoạt.

Người đàn ông mua máy bay để làm nhà ở, kết quả thành công ngoài tưởng tượng  - Ảnh 4.

Ngôi nhà có cả sân sau với bộ cờ vua khổng lồ. Ảnh: Autoevolution

Ngay khi bước vào cửa, bên phải có giường thư giãn và là khu làm việc, anh Joe sẽ làm việc và viết lách tại đây vào các ngày trong tuần, khi mệt có thể nằm một lúc và nhìn ra cửa sổ của máy bay.

Bên trái là phòng khách của ngôi nhà, một chiếc ghế dài đủ cho ba người ngồi vừa hay lấp đi khoảng không gian thừa bên cửa sổ. Phía sau, còn có một thư viện và một phòng chơi cho các con của ông.

Axline có kế hoạch thực hiện một số thay đổi cho chiếc máy bay để nó có cảm giác hiện đại hơn. Tính đến nay, ông đã sống trong ngôi nhà cải tạo được 10 năm.

"Tôi sẽ không sống ở đây mãi mãi, đây chỉ là thời gian tôi hiện thực hóa giấc mơ bấy lâu nay. Mục tiêu tiếp theo của tôi là xây một ngôi nhà trên hồ. Tôi đã tìm thấy một nơi lý tưởng nhưng vẫn chưa thể bắt tay vào thực hiện", ông giải thích.

Theo Newsweek, Houstoniamag