Vào sáng hôm thứ tư, ngày 18/1/2017, vừa qua, các nhân viên của Phòng đăng ký xe (DMV) tại bang Virginia, Mỹ, đã phải đếm gần 300.000 đồng tiền xu do một người đàn ông có tên Nick Stafford chở đến. Được biết, Stafford dùng số tiền xu để trả chi phí đăng ký cho 2 chiếc ô tô mới của mình.

Người đàn ông chở gần 300.000 đồng tiền xu đi đăng ký 2 chiếc ô tô mới - Ảnh 1.

Những đồng xu được đổ từ thùng nhựa vào xe cút kít.

Người đàn ông chở gần 300.000 đồng tiền xu đi đăng ký 2 chiếc ô tô mới - Ảnh 2.

Những đồng xu có tổng giá trị khoảng gần 2.700 USD.

Tổng giá trị của 300.000 đồng tiền xu này là 2.697 USD, tương đương 61 triệu Đồng. Những đồng tiền xu nặng 726 kg được Stafford chở vào Phòng đăng ký xe của bang Virginia bằng 5 chiếc xe cút kít.

Người đàn ông chở gần 300.000 đồng tiền xu đi đăng ký 2 chiếc ô tô mới - Ảnh 3.

Ông Stafford dùng xe cút kít chở đồng xu vào bên trong DMV.

Các nhân viên của DMV đã mất khoảng 12 tiếng đồng hồ để đếm đồng xu bằng tay. Trước đó, máy đếm đồng xu của DMV đã bị hỏng.

Khi được các phóng viên địa phương phỏng vấn, Stafford đã hé lộ nguyên nhân khiến ông quyết định trả tiền đăng ký xe mới bằng tiền xu. Theo Stafford, từ tháng 9 năm ngoái, ông đã có ấn tượng xấu về cách làm việc của DMV.

Vào thời điểm đó, Stafford đã gọi đến văn phòng DMV để được tư vấn nên đăng ký chiếc Chevrolet Corvette mới của con trai ông ở đâu. Nguyên nhân là do Stafford sở hữu nhiều ngôi nhà ở những khu vực khác nhau.

Khi cố gắng gọi đến số của DMV tại thành phố Lebanon, bang Pennsylvania, ông Stafford được chuyển máy đến trung tâm chăm sóc khách hàng. Sau đó, ông Stafford chọn yêu cầu nối máy trực tiếp với nhân viên DMV. Khi đầu dây bên kia nhấc máy, ông Stafford được thông báo đây không phải là số để khách hàng gọi đến. Cuối cùng, ông Stafford xin số gọi trực tiếp cho nhân viên DMV tại 9 thành phố khác nhau của Mỹ.

Sau sự việc này, ông Stafford đã nộp đến 3 đơn kiện lên tòa án nhưng bị bác bỏ. Có lẽ đây là lý do khiến ông Stafford nghĩ đến chuyện "hành" các nhân viên DMV bằng tiền xu. "Họ gây khó dễ cho tôi thì tôi cũng làm y như vậy", ông Stafford khẳng định.