Camera giám sát trên cao tại đường cao tốc Hoàng Dũng, nối giữa 2 thành phố Hàng Châu và Ninh Ba của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã ghi lại được diễn biến của một vụ tai nạn khá hy hữu xảy ra vào hôm thứ ba, ngày 18/10 vừa qua. Trong đó, một chiếc ô tô màu trắng đang di chuyển trên đường cao tốc thì bất ngờ chuyển hướng sang phải và đâm thẳng vào thùng nước ở tốc độ cao.

img

Chiếc ô tô bất ngờ rẽ phải...

Chiếc ô tô bất ngờ rẽ phải...


... rồi đâm thẳng vào thùng nước. Ảnh cắt từ video

... rồi đâm thẳng vào thùng nước. Ảnh cắt từ video

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc ô tô văng ra xa và lật ngửa. Nước trong thùng bắn lên trắng xóa tạo ra cảnh tượng như vụ nổ. Mảnh vỡ từ chiếc ô tô và thùng nước văng khắp nơi.

Rất may, người lái và 2 hành khách bên trong chiếc ô tô không tử vong mà chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn. Có thể là do cả 3 đều thắt dây an toàn khi vụ tai nạn xảy ra.

Được biết, người cầm lái chiếc ô tô màu trắng là một cô gái sinh năm 1995. Ngồi trên xe cùng cô gái là 2 hành khách nam và nữ khác.

Sau khi thoát chết thần kỳ, nữ tài xế 9X khẳng định nguyên nhân của vụ tai nạn là do hệ thống định vị GPS. Theo cô gái, khi chiếc ô tô đang chạy thẳng, hệ thống GPS bất ngờ báo rẽ phải. Vì sợ lỡ mất đoạn rẽ, cô gái đã không giảm tốc mà lập tức đánh lái sang phải khiến vụ tai nạn xảy ra.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô màu trắng của cô gái bị hư hỏng nặng. Toàn bộ đầu xe và nóc đều bị biến dạng. Nằm cạnh chiếc ô tô là phần vỏ màu vàng của thùng nước.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn.