Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 1.

Cách đây vài hôm, hãng Toyota đã chính thức vén màn mẫu sedan cỡ nhỏ và giá rẻ Yaris Ativ hoàn toàn mới tại thị trường Thái Lan. Được biết, đây là một trong những màn ra mắt quan trọng nhất của hãng Toyota tại Thái Lan trong năm nay.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 2.

Toyota Yaris Ativ thực chất được phát triển dựa trên Vios 2017 nhưng đi kèm động cơ có dung tích xy-lanh nhỏ hơn nhằm lọt vào phân khúc Eco Car tại Thái Lan. Theo quy định tại Thái Lan, xe Eco Car phải sử dụng động cơ có dung tích xy-lanh dưới 1,2 lít.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 3.

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Yaris Ativ được chia thành 5 bản trang bị khác nhau là J Eco, J, E, G và S. Tất cả đều được trang bị động cơ xăng Dual VVT-i 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít và hộp số tự động Super CVT-i. Động cơ này lấy từ Toyota Yaris Hatchback, tạo ra công suất tối đa 86 mã lực và mô-men xoắn cực đại 108 Nm.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 4.

So với Vios, Toyota Yaris Ativ sở hữu một số điểm riêng như dấu hiệu nhận biết. Có thể kể đến lưới tản nhiệt dưới cỡ lớn, gần như chiếm trọn phần đầu xe. Bên trên là lưới tản nhiệt nhỏ, kết hợp với cụm đèn pha tạo thành hình chữ V quen thuộc của xe Toyota.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 5.

Ngoài ra, Toyota Yaris Ativ còn được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày nằm ngang ngay dưới đèn pha.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 6.

Đằng sau Toyota Yaris Ativ xuất hiện cụm đèn hậu dạng LED có thiết kế thanh mảnh hơn so với Vios.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 7.

Tiếp đến là những đặc điểm riêng khác như đường gân chạy từ hốc bánh trước đến cửa sau. Giữa tay nắm cửa và đèn hậu cũng có một đường gân khác.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 8.

Ở bản E, G và S, Toyota Yaris Ativ được trang bị vành hợp kim 15 inch. Ngoài ra, 2 bản G và S còn có đèn pha projector Halogen hiện đại hơn.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 9.

Trong khi đó, bản J và J Eco chỉ sử dụng bộ vành bằng thép có đường kính 14 hoặc 15 inch.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 10.

Bên trong Toyota Yaris Ativ xuất hiện ghế và mặt cửa bọc nỉ tiêu chuẩn. Ở một số bản trang bị sẽ có thêm mặt cửa bọc da với chỉ khâu màu đỏ. Nội thất của Toyota Yaris Ativ có 2 tùy chọn màu là đen và be.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 11.

Ở bản S cao cấp nhất, Toyota Yaris Ativ được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 7 inch, điều hòa tự động, màn hình đa thông tin 4,2 inch trong cụm đồng hồ Optritron, dàn âm thanh 6 loa, tính năng mở cửa và khởi động máy không cần chìa khóa.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 12.

Về an toàn, Toyota Yaris Ativ có 7 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, kiểm soát lực bám, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và trợ lực phanh. Những tính năng an toàn này có trên mọi bản của Toyota Yaris Ativ. Đây là điều khá ấn tượng đối với một mẫu xe Eco Car như Toyota Yaris Ativ.

Ngắm hình ảnh bằng xương, bằng thịt của sedan giá rẻ Toyota Yaris Ativ mới ra mắt - Ảnh 13.

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Yaris Ativ được bán với giá dao động từ 469.000 - 619.000 Baht, tương đương 320 - 422 triệu Đồng. Trong khi đó, Toyota Vios 2017 có giá từ 609.000 - 789.000 Baht hay 416 - 538 triệu Đồng tại Thái Lan.