Tại một số thị trường như Đài Loan và Malaysia, Toyota Corolla Cross từ khi ra mắt sở hữu cho mình phiên bản GR Sport. Tuy nhiên, độ phủ của phiên bản này chưa cao với khách hàng Toyota tại nhiều khu vực lớn.

Vào cuối tháng 9/2023, Toyota đã công bố một "giải pháp" khác làm tăng tính thể thao cho Corolla Cross là cấu hình mới có tên Nightshade. Phiên bản mới được kỳ vọng sẽ tăng sức hút về thiết kế của dòng SUV cỡ trung bên cạnh các điểm mạnh sẵn có như hiệu suất nhiên liệu, nội thất thực tiễn, giá bán cạnh tranh và trang bị an toàn đầy đủ.

img
img

Bản Nightshade thay đổi cách phối màu sơn mang lại vẻ khoẻ khoắn cho xe

Hệ truyền động của Toyota Corolla Cross Nightshade mặc định là loại điện hóa vì lấy nền tảng từ bản Hybrid. Bên dưới ca pô là động cơ 2.0L 4 xy-lanh hỗ trợ bởi mô-tơ điện cho công suất 196 mã lực quen thuộc.

Nâng cấp trên Corolla Cross Nightshade thuần túy xoay quanh mảng thẩm mỹ. Ngoại thất xe khá dễ phân biệt với các phiên bản Toyota Corolla Cross thường nhờ dàn trang bị tối màu mới. Nằm trong nhóm này có thể kể đến mâm 18 inch, hốc đèn pha/hậu, ốp trang trí, gương bên, huy hiệu độc quyền, tay nắm cửa và trần.

Tương tự, nội thất xe cũng chọn tông đen chủ đạo xen lẫn các yếu tố đỏ tương phản như chỉ khâu, tuy vậy khu vực này chưa được công bố ảnh.

img
img

Corolla Cross Nightshade tạm thời mới được công bố tại Mỹ nhưng có thể sớm xuất hiện tại các quốc gia khác trong tương lai

Dàn trang bị của Toyota Corolla Cross Nightshade mặc định có sẵn giá chằng đồ gắn trần, gương không viền kỹ thuật số Homelink, thảm trải sàn mới và bàn sạc điện thoại không dây. Người dùng có thể dễ dàng nâng cấp trang bị như với Corolla Cross thường, chẳng hạn màn cảm ứng 8 inch lớn hơn, đèn ngoài LED, lẫy chuyển số, kiểm soát điểm mù hay ghế trước sưởi...

Toyota Corolla Cross Nightshade không được công bố nhưng thường các phiên bản Nightshade của xe Toyota có giá cao hơn bản gốc 1.000 USD. Do Toyota Corolla Cross Hybrid có giá tham khảo 29.300, USD, giá phiên bản tối màu có thể rơi vào ngưỡng 30.500 USD (743,8 triệu đồng).

Bản GR Sport của Corolla Cross từng xuất hiện tại Việt Nam từ năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa ra mắt. Với xu hướng trẻ hoá của xe Toyota trong nước và với doanh số thường đứng "top" phân khúc của Corolla Cross, không loại trừ khả năng mẫu xe này tại Việt Nam cũng sẽ có phiên bản phối màu thể thao hơn tương tự Nightshade.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-corolla-cross.htm