Nếu bạn đang nhìn chằm chằm vào nhân vật trong bài, anh chàng có tên là Graham. Graham cũng là một con người bình thường. Chỉ khác là anh được sinh ra trong một thế giới không có tai nạn giao thông. Cơ thể Graham có gì: một bộ ngực lớn, đầu dẹt và hoàn toàn không có cổ.

Ở thế giới của anh, đó là một cơ thể tối ưu để giảm thiểu các rủi ro do tai nạn giao thông.


Graham, một cơ thể được sinh ra để chống chọi lại các tai nạn giao thông.

Graham, một cơ thể được sinh ra để chống chọi lại các tai nạn giao thông.

Đó là một viễn cảnh ở một thế giới khác, nếu con người có thể tiến hóa để chống chọi với tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trên thực tế, Graham được sáng tạo bởi nhà điêu khắc người Úc Patricia Piccinini. Đây là một phần của chiến dịch an toàn giao thông đường bộ bởi chính phủ.

Piccinini đã tìm hiểu từ nhà phẫu thuật Christian Kenfield và kỹ sư an toàn đường bộ David Logan để chế tạo nên một cơ thể có thể chống chọi lại được các tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Các bộ phận trên cơ thể Graham, như một bộ ngực lớn để bắt chước các túi khí và bảo vệ lồng ngực. Đây là một trong những tổn thương nghiêm trọng nhất mà người lái xe gặp phải khi tai nạn giao thông xảy ra.


Anh có phần ngực lớn và không có cổ.

Anh có phần ngực lớn và không có cổ.

Việc không có cổ sẽ giúp Graham không bị gãy xương cổ trong khi khuôn mặt phẳng và béo được thiết kế giúp bảo vệ mũi và tai.

Graham cũng có phần da dày và cứng hơn để giảm thiểu các vết xước, đâm xuyên khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, các đặc điểm đó không chỉ giúp bảo vệ Graham nếu anh đang ngồi trong xe mà còn giúp giảm thiểu tai nạn nếu anh là người đi bộ. Đôi chân cứng cáp cho phép Graham nhảy tránh khỏi những chiếc xe đang lao tới và đầu gối có thể gập về mọi phía giúp anh không bị gãy chân khi xe đâm.


Phần đầu dẹt giúp tránh tổn thương cho mũi và tai.

Phần đầu dẹt giúp tránh tổn thương cho mũi và tai.

Bức tượng điêu khắc này là một phần của chiến dịch an toàn đường bộ sáng tạo của bang Victoria được ra mắt vào hôm qua. Những người dân ở đây có thể sử dụng Google Tango, một công nghệ thực tế cho phép họ nhìn kỹ hơn các bộ phận cơ thể của Graham để có thể hiểu rõ những tính năng của từng phần, giúp Graham tránh các tai nạn nghiêm trọng.

Nhiều nhà trường cũng tổ chức cho học sinh tới "chiêm ngưỡng" Graham, đồng thời nâng cao nhận thực về sự nguy hiểm của an toàn giao thông đường bộ.


Chân của Graham rất khỏe và có thể gập về nhiều hướng.

Chân của Graham rất khỏe và có thể gập về nhiều hướng.

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ