Pietro cho biết, để thực hiện chuyến đi này anh cùng người bạn Andrea của mình phải mất 1 năm lên kế hoạch cùng chuẩn bị kinh phí. Đồng hành cùng Pietro là chiếc Vespa đến từ LML Star, động cơ 2 thì dung tích 125cc. Trước khi khởi hành từ Milan, cuộc phiêu lưu của Pietro nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà tài trợ: Pinasco cung cấp khối động cơ 2 thì dung tích 177cc, Carbone tài trợ thụt sau, Bicasbia trao tặng giá đỡ hành lý cùng ống xả,…

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 1.

Pietro cùng người bạn Andrea lên đường từ ngày 17/6/2016, xuất phát từ Ý đến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Ấn Độ,… tới Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Hành trình của Pietro không chỉ đơn giản là những chuỗi ngày rong ruổi trên những chiếc Vespa đi từ điểm này đến điểm khác mà với Pietro, điểm quan trọng của cuộc phiêu lưu này là sự học hỏi, lĩnh hội đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 2.

Đến cuối năm 2016, vì nhiều lý do hạn chế khiến người bạn đồng hành của Pietro – Andrea bắt buộc phải quay về Milan. Pietro dành thời gian 3 tháng chu du khắp Ấn Độ đồng thời tập hợp một đội ngũ cùng chung lý tưởng. Anh cho biết, khoảng thời gian này với anh khá khó khăn khi người chiến hữu quyết định quay về nước nhưng bù lại, anh gặp được rất nhiều người trên đường đi cùng sự giúp đỡ nhiệt tình khi biết anh đang trên đường đến Việt Nam.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc Vespa cũ vẫn chạy khối động cơ 2 thì không phù hợp với quy định khí thải nghiêm ngặt của nhiều nước, Pietro gặp khá nhiều khó khăn khi vượt biên và thực hiện hành trình đến Việt Nam. Khối động cơ Vespa nặng nghiêng về bên phải cộng thêm 40 kg hành lý cả trước và sau, không dưới chục lần Pietro gặp phải sự cố ngã xe trên đường dẫn đến việc hỏng hóc nặng nề như hỏng tua bin, vỡ bộ pha xăng – nhớt,… nhưng chú chiến mã già vẫn nỗ lực cùng anh đặt chân đến đất nước Việt Nam.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 4.

Pietro đến Hà Nội vào cuối tuần vừa rồi, từ Pleiku, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng,… đón người bạn của mình là anh Federico đáp máy bay đến Việt Nam tại thủ đô. Cả hai đang trên đường thực hiện hành trình đến Sài Gòn. Pietro cho biết, anh chỉ có 1 tháng để thực hiện viên mãn cuộc phiêu lưu này trước khi về Ý, anh cũng đang khá đau đầu suy tính biện pháp vận chuyển chiếc Vespa về nước. Theo anh, phần nhiều khả năng anh sẽ thực hiện thêm 2.000 km nữa quay trở lại Myanmar từ đó vận chuyến chiếc Vespa về Ý.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 5.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 6.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 7.

Nể phục phượt thủ người Ý chạy Vespa đến việt Nam - Ảnh 8.