Dakota Eckmann, 22 tuổi, đang gặp nhiều rắc rối vì liên quan đến các tội danh như chạy quá tốc độ cho phép, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, lái xe nguy hiểm và sở hữu các đồ dùng ma túy.

Nam thanh niên lái Dodge Challenger quá tốc độ, chạy trốn cảnh sát và gây tai nạn - Ảnh 1.

Dakota Eckmann đang đối mặt với những tội danh "tày đình".

Nam thanh niên lái Dodge Challenger quá tốc độ, chạy trốn cảnh sát và gây tai nạn - Ảnh 2.

Vụ việc xảy ra khi Eckmann lái 1 chiếc Dodge Challenger 2014 màu đỏ trên một con đường nằm tại quận McHenry, tiểu bang Illinois của Hoa Kỳ với tốc độ 84 mph, tương đương 135 km/h. Ngay sau đó, các cảnh sát địa phương đã truy đuổi Eckmann.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh dừng xe, Eckmann đã đẩy tốc độ xe của mình lên con số 100 mph, trương đương 160 km/h để thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Nhanh chóng sau đó Eckmann bị mất kiểm soát và gây ra vụ tai nạn trước cửa bảo tàng Volo Auto Museum.

Nam thanh niên lái Dodge Challenger quá tốc độ, chạy trốn cảnh sát và gây tai nạn - Ảnh 3.

Sau tai nạn, chiếc Dodge Challenger bốc cháy ở khoang động cơ và Eckmann nhanh chân thoát kịp ra ngoài. Lực lượng cứu hỏa có mặt ngay sau đó và đã chặn đứng ngọn lửa đang bao trùm khối động cơ. Riêng chàng trai 22 tuổi đứng bên đường nhìn lực lượng cứu hỏa làm việc dưới sự giám sát của cảnh sát.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, chiếc Dodge Challenger bị hư hỏng nặng phần khoang động cơ. Có vẻ "trái tim" này đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Ngoài ra, các chi tiết dàn áo cũng bị cháy xém và bể sau vụ tai nạn.