Tiếp nối màn ra mắt của mẫu MV Agusta F4 LH44, thương hiệu xe đến từ Ý tiếp tục trình làng mẫu F4 RC WSBK. Mẫu F4 RC mới là phiên bản có ngoại hình mô phỏng theo chiếc F4 RC mà tay đua Lecon Camier sử dụng trong giải WSBK.

MV Agusta F4 RC WSBK trình làng với một bất ngờ thú vị - Ảnh 1.

Về sức mạnh, xe vẫn sử dụng động cơ 4 xy-lanh, dung tích 998 cc, sản sinh công suất tối đa 205 mã lực tại vòng tua máy 13.450 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 115 Nm tại vòng tua máy 9.300 vòng/phút. Tuy nhiên, MV Agusta còn có một món quà đặc biệt cho người dùng mua F4 RC WSBK.

Đi kèm xe là một chiếc hộp gỗ chứa bộ đồ độ cho xe đua, bao gồm một ống xả SC Project, ốp ống xả bằng sợi carbon,bộ điều khiển ECU, nắp xăng độ và yên đơn. Riêng hệ thống ống xả SC Project và ECU đua giúp tăng công suất của xe lên 212 mã lực tại vòng tua máy 13.600 vòng/phút.

MV Agusta F4 RC WSBK trình làng với một bất ngờ thú vị - Ảnh 2.

Hệ thống treo trên xe do Ohlins sản xuất. Phía trước là cặp phuộc NIX 30, giảm sóc đơn phía sau là mẫu TTX 36. Xe được trang bị hệ thống phanh Brembo cao cấp ở trước và Nissin ở bánh sau. Là mẫu xe cao cấp nên MV Agusta F4 RC WSBK có hệ thống ABS tiêu chuẩn, cụ thể là loại Bosch 9 Plus Race Mode.

MV Agusta F4 RC WSBK trình làng với một bất ngờ thú vị - Ảnh 3.

MV Agusta F4 RC WSBK còn được trang bị một số công nghệ điện tử đáng chú ý như hệ thống điều khiển MVICS với 8 kim phun, 4 kim phun của Mikuni và 4 kim phun của Marelli. Hệ thống kiểm soát mô-men xoắn, hệ thống kiểm soát lực kéo 8 chế độ đi kèm cảm biến góc nghiêng và hệ thống sang số nhanh quickshift cũng là những điểm nhấn của MV Agusta F4 RC WSBK.

Theo thông tin từ MV Agusta, mẫu F4 RC WSBK sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, nhưng chưa rõ là bao nhiêu. Hãng cũng chưa công bố giá bán của F4 RC WSBK. Dự kiến, siêu mô tô MV Agusta F4 RC WSBK sẽ có giá 50.000 Euro (1,34 tỷ Đồng) tương đương với "người anh em" F4 LH44.