Isuzu mu-X phiên bản nâng cấp mới vừa ra mắt hôm qua (15/9) với giá khởi điểm thấp kỷ lục trong phân khúc, chỉ từ 820 triệu đồng. Đối thủ và có thể coi là "anh em" của mu-X là Chevrolet Trailblazer đang có giá từ 859 triệu đồng và từng được coi là giá rẻ nhất phân khúc trong suốt khoảng 4 tháng liền.

Giá khuyến mãi cho Trailblazer là 809 triệu đồng. Tuy nhiên, mu-X cũng không kém cạnh trong cuộc đua giá bán khi đại lý đưa ra ưu đãi 20 triệu, hạ giá thực bán của mẫu xe này chỉ còn 800 triệu đồng. Như vậy, cùng tầm tiền, chọn mu-X (B7 1.9 MT) hay Trailblazer (2.5 MT LT) phiên bản thấp nhất?

Ngoại thất

Có thể dễ dàng nhận ra những nét tương đồng giữa Isuzu mu-X và Chevrolet Trailblazer ở thiết kế hông và đuôi xe. Hai mẫu xe này dùng chung khung gầm và có bộ vỏ được làm gần giống nhau. Các chiều dài, rộng, cao của Trailblazer nhỉnh hơn một chút so với mu-X nhưng không đáng kể. Trục cơ sở giống nhau.

Trailblazer hầm hố hơn nhờ vành 17 inch, còn mu-X là vành 16 inch. Ngược lại, công nghệ trên mu-X hiện đại hơn. Đèn xe Trailblazer là choá phản xạ kèm bóng halogen, trong khi mu-X sử dụng đèn bi-LED kèm projector, có đèn định vị ban ngày LED.

Nội thất

Isuzu mu-X đem đến cảm giác sang trọng hơn ngay từ chất liệu làm nội thất. Ghế xe bọc da ngay ở phiên bản tiêu chuẩn. Ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Ta pi cửa cũng ốp da. Hệ thống giải trí có màn hình 6,2 inch và âm thanh 6 loa. Điều hoà chỉnh tay.

Trailblazer phiên bản này chỉ có ghế nỉ. Ghế lái chỉnh tay. Ốp cửa cũng là nhựa. Hệ thống giải trí có màn hình 7 inch và âm thanh 4 loa. Điều hoà cũng chỉnh tay.

Động cơ

Mẫu SUV của Isuzu yếu thế hơn khi sử dụng loại động cơ diesel 1,9 lít mới, với công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, kết hợp hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Chevrolet Trailbazer dùng máy diesel dung tích 2,5 lít, có công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

An toàn

Phiên bản thấp nhất của Traiblazer không có công nghệ "top" phân khúc như bản cao nên so sánh với mu-X chỉ tương đồng. Cả 2 mẫu SUV đều có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA) cùng 2 túi khí.

Như vậy, so sánh về thông số kỹ thuật, Isuzu mu-X B7 1.9 MT sẽ thiên về trải nghiệm thoải mái của người dùng ngồi trong xe còn Chevrolet Trailblazer 2.5 MT LT lại có khả năng vận hành vượt trội hơn nhờ động cơ mạnh hơn một chút. Cả 2 xe dùng chung khung gầm nên độ chắc chắn là như nhau. Isuzu mu-X mang mác xe Nhật, Chevrolet Trailblazer có thương hiệu Mỹ.