Trong vài năm trở lại đây, London luôn là thành phố yêu thích của giới nhà giàu Trung Đông, đặc biệt vào mùa hè. Để tránh cái nắng gay gắt ở quê nhà, các triệu phú dầu lửa thường đến thủ đô London để nghỉ hè.

Tuy nhiên, khi đến London, các triệu phú Trung Đông thường chẳng đi tay không mà nhất định phải mang theo ít nhất một chiếc xe sang hoặc siêu xe của mình. Mùa hè năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Chỉ cần dạo qua những khu mua sắm sầm uất của thủ đô London, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe sang và siêu xe đeo biển số Trung Đông như Kuwait, Ả-Rập Xê-Út hoặc Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE). Những hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 1.

Khi đến thủ đô London, những chiếc siêu xe và xe sang thường của các triệu phú dầu lửa thường đỗ bên ngoài những khách sạn sang trọng như Grosvenor House ở khu Mayfair hay Dorchester. Chiếc Rolls-Royce mang biển kiểm soát Kuwait này đang đỗ bên ngoài khách sạn Dorchester.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 2.

Trong khi đó, chiếc Lamborghini Aventador màu bạc với những đường màu đỏ làm điểm nhấn lại xuất hiện bên ngoài khách sạn Grosvenor House. Chiếc siêu xe này cũng mang biển số Kuwait.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 3.

Nằm bên cạnh siêu xe Lamborghini Aventador là chiếc Rolls-Royce màu bạc phối xanh dương mang biển kiểm soát Ả-Rập.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 4.

Dù sở hữu tốc độ ấn tượng nhưng hiếm khi những chiếc xe sang và siêu xe của nhà giàu Trung Đông lại dành phần lớn thời gian cho việc đỗ bên ngoài các cửa hàng xa xỉ như Harrods.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 5.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster màu xanh nhám với một số điểm nhấn màu đỏ này bị bắt gặp tại khu Mayfair của London. Chiếc siêu xe thuộc sở hữu của một đại gia Qatar.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 6.

Chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz G-Class với "bộ cánh" ngoại thất rằn ri bắt mắt này cũng xuất hiện tại khu Mayfair. Đằng sau chiếc SUV hạng sang mang biển số Ả-Rập là một đoàn xe thể thao đắt tiền khác.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 7.

Chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz G-Class màu trắng này được một đại gia UAE đưa đến London. Thông thường, các triệu phú dầu lửa sẽ thuê máy bay đưa xe đến London với chi phí khoảng 20.000 Bảng.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 8.

Hình ảnh những chiếc xe sang và siêu xe mang biển số "giun dế" như thế này đã trở nên quen thuộc với người dân London.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 9.

Thêm một chiếc Mercedes-Benz G-Class khác của đại gia Ả-Rập Xê-Út. Chiếc SUV hạng sang này đã được hãng Brabus độ lại và đỗ bên cạnh Rolls-Royce trước cửa khách sạn Dorchester.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 10.

Chiếc Rolls-Royce màu xanh nhạt phối trắng của đại gia UAE thu hút sự chú ý khi đỗ tại khu Mayfair, trung tâm của London.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 11.

Những chiếc xe của các triệu phú dầu lửa từng gây khó chịu cho không ít người dân London vì "nẹt pô", bấm còi inh ỏi hoặc chạy tốc độ cao trên đường phố.

Mùa hè đến, các triệu phú dầu lửa lại mang siêu xe tới càn quét London - Ảnh 12.

Thậm chí, chính quyền khu Kensington và Chelsea còn đưa ra hình phạt riêng đối với những tay chơi Trung Đông nhiều tiền nhưng ít ý thức. Nếu đỗ xe lâu mà không tắt máy, các đại gia Trung Đông có thể bị phạt 1.000 Bảng.