Đúng 1 tuần sau đó, chặng đua kế tiếp sẽ được tổ chức cũng tại Áo và cũng tại trường đua nói trên. Tới 19/7, Grand Prix Hungary tại Hungaroring chào sân và theo sau tiếp tục là một chặng đua kép tại Silverstone Anh Quốc. 3 chặng còn lại của F1 2020 châu Âu sẽ là Tây Ban Nha (Circuit de Catalunya), Belgium (Spa-Francorchamps) và Italia (Monza).

Tổng cộng mùa giải F1 2020 sẽ có 15 tới 18 chặng tổ chức từ tháng 7 tới tháng 12, trong đó các chặng đầu nhiều khả năng đua mà không có khán giả. Sau khi chặng Italia kết thúc, mùa giải F1 sẽ tạm nghỉ một thời gian để rồi trở lại vào cuối tháng 9 với địa điểm tổ chức chuyển dịch sang châu Á và châu Mỹ. Những chặng cuối cùng sẽ được tổ chức theo thông lệ tại Trung Đông trong tháng 12.

Mùa giải F1 chốt lịch 8 vòng đua đầu tiên: Áo, Anh được ưu ái 2 chặng, chưa có tên Việt Nam - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên một trường đua tổ chức giải F1 2 lần liên tiếp và cách tổ chức này có hợp lý không vẫn còn là dấu hỏi lớn. Việc đua cùng 1 địa điểm trong 2 tuần liền nhau sẽ khiến chặng thứ 2 gay cấn hơn rất nhiều khi các tay đua đã hiểu rõ địa hình, hạn chế các rủi ro hay lỗi mình mắc phải trước đó và có thời gian phân tích phong cách đua yêu thích của các đối thủ.

Về phần chặng đua F1 Việt Nam, thời gian tổ chức dự kiến vẫn rơi vào tháng 10.

Tham khảo: Carscoops

Mùa giải F1 chốt lịch 8 vòng đua đầu tiên: Áo, Anh được ưu ái 2 chặng, chưa có tên Việt Nam - Ảnh 2.