Với đàn ông, xe ô tô nhiều khi được ví như "vợ 2", đủ để thấy các chàng nâng niu và yêu quý chúng đến thế nào. Chính vì thế, nhiều người sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn chỉ để sở hữu 1 chiếc xe mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, việc đi mua xe ô tô, đặc biệt là mua lại xe cũ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và những pha "tai nạn" như trong câu chuyện dưới đây, thế nên, chúng ta vẫn nên "cẩn tắc vô áy náy" thì hơn.

Mua xe qua mạng, người đàn ông rước xế hộp cũ về nhà với giá hơn 4 tỷ nhưng đi rồi mới thấy có vấn đề

Theo thông tin của tờ World Of Buzz của Malaysia, 1 người đàn ông tới từ Trùng Khánh, Trung Quốc đã chi 1,17 triệu Nhân dân tệ (tương đương 4,1 tỷ đồng) để mua 1 chiếc xe Ferrari đã qua sử dụng.

Được biết, vụ mua bán đã diễn ra vào tháng 3 năm 2018, anh Yong đã mua chiếc Ferrari 612 Scaglietti từ 1 người chuyên buôn xe ở Thượng Hải. Theo như thông tin của tờ Sina, anh Yong đã được người bán cho xem vài bức ảnh chụp chiếc Ferrari từ các góc độ khác nhau.

Người bán đã nói với anh Yong rằng chiếc xe đã được bán lần đầu vào năm 2008, và ODO của xe cho thấy lúc đấy là hơn 1,6 vạn km, ngoài ra, không có thông tin nào được cung cấp thêm. Dĩ nhiên, người bán xe nào cũng sẽ nói xe của mình là "không đâm đụng, không ngập nước, xe chuẩn zin, một chủ từ đầu".

Mua con Ferrari cũ với giá hơn 4 tỷ, 2 năm sau anh chàng bàng hoàng phát hiện sự thật về chiếc xe - Ảnh 1.

Đoạn chat giữa người bán và anh Yong trao đổi về chiếc xe vào tháng 3/2018.

Sau khi xem xe trực tiếp, ban đầu anh Yong đã chuyển 50.000 Nhân dân tệ cho người bán, và sau đó thanh toán hết và trở về Trùng Khánh cùng chiếc xế hộp.

Hai năm sử dụng xe, anh Yong bắt đầu cảm thấy chiếc xe có những điểm bất thường nên đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia về xe ô tô xem sao.

Kết quả thẩm định của các chuyên gia khiến chủ xe choáng váng

Kết quả đã khiến anh Yong choáng váng: Hóa ra, khung sườn của chiếc xe đã bị làm lại, cho thấy nó đã từng gặp phải 1 vụ tai nạn nghiêm trọng trước đây.

Cuối cùng, bằng 1 cách nào đó, anh Yong đã phát hiện ra chiếc Ferrari 612 Scaglietti đã gặp phải 1 vụ tai nạn vào năm 2012 và đã phải mất tới 928,587 Nhân dân tệ, tức 3,3 tỷ đồng để sửa chữa lại.

Những phần sửa chữa của chiếc xe bao gồm việc thay các phần bằng kim loại, thay cản trước, tháo dỡ và lắp lại hệ thống âm thanh, sơn lại hàng chục bộ phận của chiếc xe.

Mua con Ferrari cũ với giá hơn 4 tỷ, 2 năm sau anh chàng bàng hoàng phát hiện sự thật về chiếc xe - Ảnh 2.

Anh Yong bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật về chiếc xe Ferrari mà anh mua về. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin của Oriental Daily, sổ ghi chép về việc bảo trì bảo dưỡng xe cũng cho thấy toàn bộ phần trước của chiếc xe đã bị hư hỏng trong vụ tai nạn.

Yong tin rằng người bán xe đã cố ý lừa gạt anh nên đã thuê 1 luật sư để kiện anh ta ra tòa, bảo đảm quyền lợi của bản thân như 1 khách hàng.

"Nếu biết chiếc xe đã gặp 1 vụ tai nạn lớn như vậy thì ai lại đi mua nó chứ? Tôi cảm thấy mình đã bị lừa như 1 kẻ ngốc vậy", anh Yong buồn rầu chia sẻ với phóng viên.

Vào tháng 3 năm nay, vụ việc đã được đưa ra xét xử tại Tòa án Nhân Dân Thượng Hải. Người bán xe tuyên bố anh ta không biết chiếc xe lại từng gặp phải 1 vụ tai nạn nghiêm trọng như thế.

Tuy nhiên, Yong đã bác bỏ lời giải thích này, vì cho rằng là 1 chuyên gia về xe ô tô, ông ta không thể nào lại không biết về "tì vết" của chiếc xe như vậy.

Về phía mình, người bán xe lại cho rằng mình không cần phải thông báo về vụ tai nạn của chiếc xe, vì đây không phải là "tai nạn nghiêm trọng". Song Yong thì khẳng định, sau khi thu thập ý kiến và lời khuyên từ các chuyên gia và luật sư, vụ tai nạn mà chiếc xe gặp phải được cho là "tai nạn nghiêm trọng vì chiếc xe đã bị hư hỏng nặng và phí sửa chữa là rất cao".

Mua con Ferrari cũ với giá hơn 4 tỷ, 2 năm sau anh chàng bàng hoàng phát hiện sự thật về chiếc xe - Ảnh 3.

Chiếc Ferrari 612 Scaglietti mà anh Yong đã mua của 1 người bán xe ở Thượng Hải.

Cảm thấy đuối lý, người bán xe lại khẳng định rằng, lẽ ra trước khi mua xe, anh Yong - 1 cố vấn về pháp lý cho 1 cửa hàng bán xe cũ, nên đặt ra các câu hỏi cần thiết. Nhưng Yong đã bác bỏ và cho biết dù là cố vấn pháp lý hay không thì nó cũng không ảnh hưởng quyền lợi của 1 khách hàng như anh.

Trong khi đó, anh Yong và người bán xe có quan điểm khác nhau về giá chiếc xe vào thời điểm xảy ra tai nạn vào năm 2012. Người bán xe thì nghĩ chiếc xe trị giá 6 triệu tệ (tương đương khoảng 21 tỷ đồng) trong khi anh Yong nghĩ nó chỉ có giá khoảng 3 triệu tệ (tương đương hơn 10 tỷ đồng).

Theo World Of Buzz