Ra mắt thị trường trong nước lần đầu tiên vào năm 2017 và sở hữu vóc dáng không thua kém gì so với các đối thủ, nhưng doanh số bán của xe lại gây thất vọng lớn. Trên thị trường xe cũ, những chiếc Audi A5 được rao bán phổ biến từ model 2016 đổ về trước. Tính tới thời điểm thực hiện bài viết, đây hiện là chiếc Audi A5 2017 duy nhất được rao bán lại trên thị trường.

Mua Audi A5 Sportback chạy lướt, đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn có được form xe mới - Ảnh 2.

Bộ mâm 18 inch 5 chấu đơn cũng là một trong những điểm nhấn đáng nói của ngoại thất.

Ngoài việc dán decal đen cho gương và phần nóc, các chi tiết khác của xe được chủ nhân giữ ở tình trạng nguyên bản.

Mua Audi A5 Sportback chạy lướt, đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn có được form xe mới - Ảnh 4.

Thiết kế sportback khiến đuôi xe có thể mở hoàn toàn, đồng thời cũng giúp tăng phần nào diện tích chứa đồ của một chiếc sedan.

Audi A5 Sportback 2017 sử dụng động cơ xăng TFSI 2.0L 4 xy-lanh, kết hợp hộp số tự động 7 cấp cho đầu ra công suất tối đa 252 mã lực tại 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 370 Nm từ 1.600 – 4.500 vòng/phút. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa là 250 km/h.

Hàng phím trung tâm đi kèm cảm ứng chạm. Tuy không nổi tiếng nhưng hệ thống giải trí của Audi A5 2017 cho cảm giác khá thân thiện với những người sử dụng lần đầu.

Mua Audi A5 Sportback chạy lướt, đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn có được form xe mới - Ảnh 6.

Cần số của Audi A5 được thiết kế theo form lòng bàn tay phải. Do sử dụng lớp sơn lì nên taplo và console còn rất mới.

Vô-lăng trên Audi A5 thế hệ mới được làm nhỏ và thể thao hơn. Xe hiện mới chỉ vận hành quãng đường 16.000 miles, tương đương hơn 25.000 km.

Mua Audi A5 Sportback chạy lướt, đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn có được form xe mới - Ảnh 8.

Vị trí ngồi trên Audi A5 khá tối ưu cho cảm giác lái thể thao. Nếu chỉnh ghế thấp hết mức có thể, người lái có được vị trí gương gang tầm mắt, khá giống với cảm giác ngồi trên những mẫu xe thể thao công suất lớn.

Phía sau, hàng ghế thứ 2 của Audi A5 được trang bị điều hòa riêng biệt. Trên thế hệ này, thiết kế mở của 2 ngăn để cốc được vẽ lại bắt mắt hơn. Kính cửa phía sau của xe chỉ mở được nửa hành trình.

Mua Audi A5 Sportback chạy lướt, đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn có được form xe mới - Ảnh 10.

Thời điểm 2017, một chiếc Audi A5 Sportback có giá đề xuất 2,1 tỷ đồng. Đến nay, xe được tăng giá lên ngưỡng 2,5 tỷ đồng. Chính vì vậy, con số hơn 1,6 tỷ đồng cho chiếc Audi A5 Sportback đã qua sử dụng sẽ là con số giúp đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng, dù form xe gần như không có sự khác biệt.


Mua Audi A5 Sportback chạy lướt, đại gia Việt bỏ túi gần 1 tỷ đồng nhưng vẫn có được form xe mới - Ảnh 11.