Dường như chủ nhân của chiếc siêu xe McLaren 650S Spider vẫn chưa thực sự ưng ý sau khi gắn bộ bodykit Liberty Walk chính hãng đến từ Nhật nên quyết định làm mới một lần nữa với màu và tem mới. Đây là lần thay đổi nổi bật nhất của chiếc McLaren 650S Spider này khi chuyển từ màu cam sang vàng sáng.

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider của đại gia Sài Gòn đã kịp ‘biến hình’ theo phong cách xe đua F1 GTR - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe khi mới độ xong gói Liberty Walk.

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider của đại gia Sài Gòn đã kịp ‘biến hình’ theo phong cách xe đua F1 GTR - Ảnh 2.

Xe lột xác với bộ cánh mới.

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider của đại gia Sài Gòn đã kịp ‘biến hình’ theo phong cách xe đua F1 GTR - Ảnh 3.

Đã từng có chiếc 650S Spider ở nước ngoài độ gần như giống hệt.

Bộ cánh mới của chiếc McLaren 650S Spider được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua nổi tiếng McLaren P1 GTR có số khung là #06. Chiếc P1 GTR lại là hậu duệ của F1 GTR #06 - chiếc McLaren được các tay đua danh tiếng Derek Bell hay Andy Wallance cầm lái và giành vị trí thứ 3 tại giải đua Le Mans vào năm 1995. Bởi ý nghĩa đó, không ít chủ xe McLaren thích chơi xe theo phong cách như vậy.

Điểm nhấn bộ decal này là sọc màu xanh lá chạy dọc từ phần mũi xe ra đến phía sau. Lớp "áo" mới là sự phối hợp hài hòa màu đen và vàng. Một đường chỉ nhỏ màu vàng kéo dài ở phần phía cản trước. Trên cánh gió và nóc xe cũng có sự tương phản giữa nền vàng và hoạ tiết xanh lá. Chiếc xe được đổi màu bằng phương pháp dán decal.

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider của đại gia Sài Gòn đã kịp ‘biến hình’ theo phong cách xe đua F1 GTR - Ảnh 4.

Xe được dán đổi màu sang vàng.

Bản độ Liberty Walk chính hãng đến từ Nhật Bản đã thay đổi khá nhiều chi tiết ở phía ngoài xe. Các vòm bánh rộng ra được cố định bằng đinh tán, bộ mâm Forgiato cỡ lớn, hệ thống treo đã được thay thế để hạ gầm xuống mặt đất là những chi tiết đáng chú ý. Phần nắp ca-pô được làm từ sợi carbon.  Cản trước, cản sau cùng cánh gió lớn ở đuôi xe cũng được làm từ sợi carbon.

Khối động cơ trên chiếc McLaren 650S Spider vẫn được giữ nguyên, là máy V8 tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 641 mã lực. Sức mạnh truyền qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, để xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa 328 km/h.

Đã từng có một chiếc McLaren 570S từng khoác lên bộ cánh tương tự mẫu F1 GTR. Điểm khác biệt của chiếc 650S Spider là nắp ca-pô bằng carbon khác màu với màu vàng tổng thể.

Ảnh: CarPassion, Phan Công Khanh

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider của đại gia Sài Gòn đã kịp ‘biến hình’ theo phong cách xe đua F1 GTR - Ảnh 6.