Một chủ xe Hyundai Accent đang chào bán chiếc xe biển số ngũ quý 4 siêu dễ nhớ (98A - 444.44) của mình trên mạng xã hội. Theo bài đăng của người này, chiếc xe mới ra biển hôm 3/12, tức là cách đây chưa đầy một tuần. Tuy nhiên, xe đã lăn bánh khoảng 700 km.

Chiếc Accent đã đeo biển số mới.

Mới chạy rốt-đa, chủ xe Hyundai Accent biển ngũ quý tại Bắc Giang chào bán xe với giá ngang VinFast Lux A2.0, có người khuyên bán hẳn 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe vừa ra biển cách đây chưa đầy một tuần.

Có rất nhiều người tư vấn với nhiều mức giá bán khác nhau. Có người khuyên bán ngang giá Toyota Camry, trong khi có những người "mơ mộng" hơn với những số như 1,4 tỷ hay tới 2 tỷ đồng. Trên thực tế, chủ xe có giá mong muốn chỉ là 880 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với những lời tư vấn trên. Con số này tương đương giá một chiếc VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn.

Mới chạy rốt-đa, chủ xe Hyundai Accent biển ngũ quý tại Bắc Giang chào bán xe với giá ngang VinFast Lux A2.0, có người khuyên bán hẳn 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Nếu bán được với giá 880 triệu đồng, chủ xe Hyundai Accent này hoàn toàn có thể chi trả được số tiền lăn bánh nhiều mẫu xe hạng C như Hyundai Elantra, Kia Cerato, Mazda3 hay Honda Civic.

Chiếc Hyundai Accent được chào bán là phiên bản AT cao cấp nhất, có giá niêm yết 542 triệu đồng. Sau khi hoàn thành thủ tục ra biển với mức hỗ trợ 50% trước bạ từ chính phủ, số tiền lăn bánh xe sẽ rơi vào khoảng 580 triệu đồng.

Theo quan niệm của người chơi số thì số 4 là số không được đẹp như những con số khác. Mặc dù vậy, theo góc nhìn khác thì đây là biển số dễ nhớ, còn hợp với một số người. Nói chung, những chiếc xe đeo biển số ngũ quý không kể là chữ số nào thì vẫn thường được săn lùng mua với giá cao hơn giá lăn bánh thực tế của xe.

Mới chạy rốt-đa, chủ xe Hyundai Accent biển ngũ quý tại Bắc Giang chào bán xe với giá ngang VinFast Lux A2.0, có người khuyên bán hẳn 2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Trước đây, vào giữa năm 2020, một chủ xe Nissan Navara tại Bình Dương bốc được biển ngũ quý 4 và rao bán xe với giá gấp đôi giá ban đầu. Một trường hợp khác, chiếc Mazda3 biển ngũ quý 4 tại Bắc Ninh từng được bán với giá tới 1,8 tỷ đồng cho một showroom.

Mới chạy rốt-đa, chủ xe Hyundai Accent biển ngũ quý tại Bắc Giang chào bán xe với giá ngang VinFast Lux A2.0, có người khuyên bán hẳn 2 tỷ đồng - Ảnh 5.