Trong khi Mitsubishi Xpander rơi vào tình trạng không đủ xe để giao, một thông tin vui đến cho những người yêu thích dòng MPV này là Nissan Livina 2019 sắp tới sẽ về Việt Nam. Theo chia sẻ từ phía đại lý, thời gian nhập về sớm nhất là khoảng tháng 7 năm nay. Xe có xuất xứ từ Indonesia giống Xpander.

Tuy nhiên, phía Nissan Việt Nam chưa xác nhận thông tin này. "Hiện tại, Nissan Việt Nam đang thăm dò thị trường, chưa có thông tin cụ thể ở thời điểm hiện tại. Kế hoạch sản phẩm mới có thể phải sau tháng 9 mới công bố," đại diện truyền thông của liên doanh Nhật Bản trả lời phóng viên.

Mitsubishi Xpander thêm anh em sinh đôi ở Việt Nam, giải tỏa cơn khát xe đang lên đỉnh điểm - Ảnh 1.

Nissan Livina 2019 được lắp ráp và ra mắt đầu tiên tại Indonesia.

Livina 2019 được coi là anh em sinh đôi với Xpander. Mẫu MPV của Nissan được phát triển từ chính mẫu Xpander, giữ nguyên nhiều thiết kế đặc trưng và sự thay đổi rất nhỏ.

Thiết kế tổng thể Livina và Xpander có nhiều nét tương đồng. Chỉ có phần đầu xe được Nissan làm lại theo ngôn ngữ V-Motion nhưng cách bố trí đèn không khác gì mẫu xe của Mitsubishi, gồm đèn sương mù đặt cao và đèn chiếu sáng dưới cản trước. Đuôi 2 mẫu xe tương tự nhau.

img
img

Đầu Livina được tinh chỉnh lại để tạo dấu ấn riêng kiểu Nissan.

Nội thất xe cũng vậy. Livina như một mẫu Xpander thay logo. Tuy nhiên, tại Việt Nam, có thể kỳ vọng màn hình giải trí là loại Android, giống X-Trail và Terra. Tư vấn bán hàng một đại lý Nissan cho biết Livina có đến khoảng 90% trang bị giống Xpander.

img
img

Nội thất Livina không khác gì Xpander ngoại trừ logo Nissan.

Động cơ xe chính là loại Mivec 1,5 lít đang lắp trên Xpander, cho công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Hộp số dành cho thị trường Việt Nam cũng có 2 tùy chọn số sàn 5 cấp và tự động 4 cấp. Công nghệ an toàn được "nhấc" nguyên từ Xpander sang.

Hiện chưa rõ số phiên bản cụ thể của Nissan Livina 2019 sắp được bán ra tại Việt Nam. Giá tạm tính cho bản số sàn 560 triệu đồng. Nhân viên kinh doanh đại lý cho biết giá này có thể thay đổi khi mở bán nên con số 560 triệu chỉ mang tính chất tham khảo để ước chừng khoảng giá. Xpander đang có giá từ 550 triệu đến 620 triệu đồng.

Tại Indonesia, giá khởi điểm của Livina là 198,8 triệu rupiah (323,6 triệu đồng), cao nhất 261,9 triệu rupiah (426,3 triệu đồng). Giá Xpander dao động từ 189 triệu rupiah (307,6 triệu đồng) đến 245,3 triệu rupiah (399,3 triệu đồng). Như vậy, giá Livina cao hơn một chút so với Xpander.