Theo thống kê của VAMA, doanh số bán hàng của Mitsubishi Xpander trong tháng 8/2022 là 2.842 xe, cao nhất từ đầu năm 2022 đến nay, phá kỷ lục vừa được xác lập vào tháng 7 với 2.771 xe.

Mitsubishi Xpander phá kỷ lục doanh số tại Việt Nam trong năm, bán vượt mọi đối thủ cộng lại - Ảnh 1.

Xpander lập kỷ lục doanh số trong 2 tháng liên tiếp.

Với kết quả này, Xpander là xe bán chạy nhất toàn thị trường trong tháng, bỏ xa mẫu xe đứng thứ hai là Corolla Cross với khoảng cách 1.276 xe. Đối thủ Veloz Cross xếp ở vị trí thứ ba với chỉ 1.513 xe.

Tính riêng trong phân khúc, doanh số Xpander chiếm tới 53,4% thị phần, cao hơn tất cả đối thủ cộng lại. Đứng sau là Veloz Cross với 28,4% thị phần. Các mẫu xe XL7, Innova và Avanza Premio có doanh số chỉ chiếm khoảng 5-6% thị phần phân khúc.

Mitsubishi Xpander phá kỷ lục doanh số tại Việt Nam trong năm, bán vượt mọi đối thủ cộng lại - Ảnh 2.

Xpander chiếm hơn phân nửa thị phần phân khúc. Nguồn số liệu: VAMA.

Bản nâng cấp mới nhất của Xpander mới được giới thiệu tại Việt Nam từ giữa tháng 6. Chỉ sau một tháng, mẫu xe này đã lập kỷ lục doanh số và tiếp tục phá kỷ lục trong tháng tiếp theo. Thành tích này phần nào nói lên thị hiếu của người Việt trong việc chọn xe.

Đáng chú ý, theo thông tin từ bộ phận bán hàng đại lý, số lượng đơn đặt hàng Xpander hiện nay kéo dài tới tháng 11. Hiện tại, nhiều đại lý không đủ lượng xe giao khách. Nếu trả hết số đơn hàng này, doanh số Xpander sẽ không dừng lại ở 2.842 xe trong tháng 8.

Ở bản nâng cấp facelift mới, Xpander có khá nhiều thay đổi tích cực. Thiết kế được trau chuốt với hệ thống đèn "full" LED hiện đại, bộ mâm phay thời trang hơn. Ở bên trong, Xpander cũng mang đến cái nhìn mới mẻ với bảng táp-lô mới, vô-lăng thiết kế cầu kỳ hơn trước, màn hình 9 inch đặt nổi hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, phanh tay điện tử, màn hình điều khiển điều hoà điện tử và cổng USB-C.

Mitsubishi Xpander phá kỷ lục doanh số tại Việt Nam trong năm, bán vượt mọi đối thủ cộng lại - Ảnh 3.

Nội thất hiện đại của Xpander mới.

Hệ thống khung gầm xe giữ nguyên, nhưng khoảng sáng nâng 20 mm, lên 225 mm, cao nhất phân khúc, thậm chí cao hơn nhiều crossover cỡ B, cỡ C. Theo công bố của nhà sản xuất, ở điều kiện bình thường, Xpander lội nước tới 400 mm.

Xpander 2022 được chia thêm một phiên bản nữa so với bản cũ, nâng lên thành 3 phiên bản gồm MT, AT và AT Premium, giá dao động từ 555 triệu đến 648 triệu đồng.

Mặc dù trong phân khúc MPV cỡ B có nhiều biến động, như sự góp mặt của bộ đôi Veloz và Avanza mới, hay những lần XL7 giảm giá "kịch sàn", Xpander vẫn giữ được vị thế số một trong phân khúc về doanh số. Phân khúc này trong thời gian tới hứa hẹn sẽ càng sôi động hơn khi có Carens thế hệ mới và cả BR-V - mẫu MPV mới của Honda - có thể cũng sẽ được đưa về.

Mitsubishi Xpander phá kỷ lục doanh số tại Việt Nam trong năm, bán vượt mọi đối thủ cộng lại - Ảnh 4.