Tổng kết năm 2022, doanh số Mitsubishi Xpander đạt 21.983 xe. Với thành tích này, mẫu MPV của Mitsubishi đứng trong top 3 xe bán chạy tại Việt Nam, chỉ đứng sau 2 mẫu sedan Toyota Vios và Hyundai Accent. Khoảng cách doanh số khá nhỏ của cả 3 mẫu xe này cho thấy sức bán khá đồng đều giữa những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường.

Mitsubishi Xpander bán chạy top 3 Việt Nam năm 2022, bỏ xa đối thủ với khoảng cách doanh số lớn - Ảnh 2.

3 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 bám đuổi nhau với khoảng cách doanh số khá nhỏ. Ảnh: Duy Khánh, theo VAMA, TC Motor

Mặc dù có kết quả kinh doanh khá tích cực trong năm qua, Xpander lại gặp phải khó khăn về nguồn cung khi chuyển sang bản nâng cấp mới. Nhu cầu khách hàng cao trong khi xe không đủ giao đã phần nào kìm hãm sự tăng trưởng doanh số của mẫu xe này trong quý cuối năm 2022. Theo thông tin từ đại lý, hiện nay, vẫn còn rất nhiều khách hàng đã đặt mua và chờ nhận xe. Do đó, nếu đủ nguồn xe giao, Xpander hoàn toàn có thể đứng ở các vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng doanh số.

Xét riêng trong phân khúc MPV, Xpander vẫn là mẫu xe giữ ngôi vương với khoảng cách doanh số khá lớn (7.879 xe, tương đương 35,8%) so với mẫu xe xếp ngay sau là Veloz Cross. Các mẫu MPV còn lại chia nhau những "miếng bánh" nhỏ thị phần phân khúc này. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Xpander là "vua doanh số" phân khúc.


Mitsubishi Xpander bán chạy top 3 Việt Nam năm 2022, bỏ xa đối thủ với khoảng cách doanh số lớn - Ảnh 3.

Xpander chiếm phần lớn thị phần phân khúc trong năm 2022, bỏ xa đối thủ đứng ngay sau là Veloz Cross. Ảnh: Duy Khánh, theo VAMA, TC Motor

Xpander lần đầu ra mắt Việt Nam vào nửa cuối năm 2018. Dù khi đó mới là "tân binh" phân khúc, Xpander đã thể hiện là MPV hút khách khi bán vượt cựu vương Innova ngay trong năm tiếp theo. Ở những năm sau đó, ngày càng có thêm nhiều đối thủ xuất hiện nhưng Xpander vẫn là mẫu xe dẫn đầu doanh số phân khúc.

Tính đến nay, đã có hơn 72.000 chiếc Xpander được bán ra thị trường. Bảng xếp hạng top 10 xe bán chạy hàng tháng không thể vắng bóng mẫu xe này.

Mitsubishi Xpander bán chạy top 3 Việt Nam năm 2022, bỏ xa đối thủ với khoảng cách doanh số lớn - Ảnh 4.

Trở thành hiện tượng vào năm 2019, Xpander tiếp tục giữ ngôi vương doanh số MPV trong suốt 4 năm.

Ngay từ khi ra mắt, Xpander đã được khách Việt yêu thích bởi thiết kế hiện đại, thực dụng, rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu cùng giá bán "mềm" hơn khá nhiều (gần 200 triệu đồng) so với mẫu xe gia đình 7 chỗ khác là Innova, trong khi công năng sử dụng có những điểm tương đương.

Ở bản nâng cấp mới nhất hồi tháng 6/2022, mẫu MPV của Mitsubishi còn được thiết kế lại hiện đại hơn nữa với cụm đèn LED và vành mới, táp-lô sang trọng, màn hình lớn, phanh điện tử, điều hòa điều khiển điện tử hay khoảng sáng gầm xe lớn (225 mm) phù hợp hơn với điều kiện đường sá ở Việt Nam.

Mitsubishi Xpander bán chạy top 3 Việt Nam năm 2022, bỏ xa đối thủ với khoảng cách doanh số lớn - Ảnh 5.

Thiết kế Xpander sang trọng hơn ở bản nâng cấp mới.

Mẫu xe này còn được đánh giá cao khi làm dịch vụ chở khách. Trong khuôn khổ giải thưởng Car Choice Awards 2022, anh Lê Vương Thịnh, thành viên Hội đồng tư vấn chuyên môn, nhận xét Xpander có tính thực dụng cao với các tiêu chí rất rõ ràng để đánh vào tệp khách hàng lớn nhất trên thị trường, như giá hợp lý, chở được nhiều người, động cơ vừa đủ, vận hành ổn định, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng không quá đắt và giữ giá khi bán lại.

Hiện tại, mẫu xe này đang được bán ra với 3 phiên bản, giá từ 555 triệu đến 648 triệu đồng, được chia thành 2 tuỳ chọn số sàn và số tự động. Không chỉ có giá bán thấp hơn so với đối thủ Veloz Cross, Xpander còn thường nhận được ưu đãi, ví dụ như hiện tại đang có quà tặng camera 360 trị giá 20 triệu đồng hay camera lùi trị giá 2,5 triệu đồng áp dụng với các phiên bản khác nhau.

Mitsubishi Xpander bán chạy top 3 Việt Nam năm 2022, bỏ xa đối thủ với khoảng cách doanh số lớn - Ảnh 5.