MG 4 lộ diện - Hatchback mới lấy cảm hứng từ siêu xe - Ảnh 1.

MG 4 là hatchback nhưng mang thiết kế đậm chất thể thao của SUV - Ảnh: MG

Sau khi công bố thông tin tại Trung Quốc với tên gọi Mulan, dòng hatchback thuần điện của MG chuẩn bị lấn sân sang thị trường châu Âu với tên gọi MG 4, qua đó hoàn thiện hơn đội hình quốc tế của hãng trước đó đã có MG 3 (xe đô thị) và MG 5 (sedan/wagon).

Kích thước chính thức của MG 4 là 4.287 mm dài, 1.836 mm rộng và 1.504 mm cao - bộ khung khá tương đồng với một chiếc hatchback châu Âu đình đám là Volkswagen Golf, dù dòng tên MG cao và rộng hơn một chút giúp cải thiện không gian cabin.

MG 4 lộ diện - Hatchback mới lấy cảm hứng từ siêu xe - Ảnh 2.

MG trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh mở rộng đội hình xe điện nhờ khung gầm Nebula/MSP - Ảnh: MG

Khung gầm MG 4 sử dụng là loại MSP mới của MG (còn có tên Nebula tại Trung Quốc) dành riêng cho xe điện. Ăcquy siêu mỏng 110 mm được đặt gọn bên dưới sàn xe sử dụng khung gầm này.

MG 4 có 2 cấu hình truyền động với bản mặc định dùng dẫn động cầu sau thông qua ăcquy 51kWh và mô tơ điện 168 mã lực cho tầm vận hành 350km mỗi lần sạc. Bản cao cấp hơn dùng ăcquy 64kWh và môtơ điện 201 mã lực cho tầm vận hành 450km.

MG 4 lộ diện - Hatchback mới lấy cảm hứng từ siêu xe - Ảnh 3.

MG 4 có thông số vận hành khá tương đồng với Hyundai Kona Electric - Ảnh: MG

Đáng chú ý là mức thông số trên cực kỳ tương đồng với Hyundai Kona Electric bản ăcquy cỡ lớn (cùng dung lượng ăcquy, cùng công suất, tầm vận hành Kona trội hơn chỉ 35km). Khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h xe đạt 8 giây tròn, tốc độ tối đa 160km/h.

Các bản dẫn động 2 cầu sẽ ra mắt sau với khả năng tăng tốc 0 - 100km/h, hứa hẹn rút ngắn còn một nửa (rơi vào khoảng 3,8 giây). Các nguồn tin Trung Quốc đồn đoán bản này có công suất 443 mã lực, mô men xoắn 600 Nm. Xe hứa hẹn cũng có khả năng thay đổi dung lượng ăcquy đa dạng (từ 40 tới 150 kWh) để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về thiết kế, MG 4 lấy một phần cảm hứng từ concept siêu xe Cyberster với nhiều ốp đen thể thao, đèn pha/hậu LED và mâm hợp kim cỡ lớn toát lên vẻ tương đồng.

MG 4 lộ diện - Hatchback mới lấy cảm hứng từ siêu xe - Ảnh 4.

Nội thất MG 4 khá đơn giản với sự tách biệt rõ ràng giữa từng khu vực trên táp lô lẫn cụm điều khiển trung tâm - Ảnh: MG

Cabin xe sử dụng vô lăng 2 chấu đặt trước bảng đồng hồ kỹ thuật số cỡ nhỏ, bên phải là màn cảm ứng trung tâm dạng máy tính bảng 10 inch hỗ trợ Apple CarPlay. Phía dưới màn trên là bàn sạc điện thoại không dây, phanh tay điện tử, núm xoay chuyển số, khay để cốc và khoang chứa đồ bên dưới.

MG 4 sẽ mở bán tại châu Âu vào quý 4 với biểu giá cụ thể chưa công bố