Vào tối qua, ngày 18/6/2016, giới mê xe tại thành phố biển Nha Trang vừa bắt gặp siêu xe hàng độc tại thị trường Việt Nam là Mercedes SLS AMG GT Roadster xuất hiện trước sảnh đỗ xe của một khách sạn cao cấp.

Được biết siêu xe SLS mui trần thuộc sở hữu của đại gia Trung Nguyên, ngoài ra, trong garage của tay chơi siêu xe này còn sở hữu một chiếc SLS coupe đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Điều đặc biệt là cả hai đều mang ngoại thất trắng muốt gam màu yêu thích của vị đại gia kinh doanh lĩnh vực đồ uống.

Mercedes SLS AMG GT mui trần cập bến thị trường Việt Nam vào giữa tháng 5, sau đó siêu xe được chủ nhân cho đi đăng ký biển số tại Quận Bình Thạnh và nhanh chóng được vận chuyển về Tây Nguyên để tụ họp cùng hàng chục siêu xe khác.

Tại thị trường Việt Nam đã có 4 chiếc Mercedes SLS AMG , SLS AMG đầu tiên thuộc sở hữu của đại gia Trung Nguyên, chiếc thứ 2 mang ngoại thất màu đỏ của tay chơi Quận 2 và chiếc SLS AMG thứ 3 khá nổi tiếng khi thuộc sở hữu của nhà chồng Tăng Thanh Hà, cũng như thuộc phiên bản giới hạn Final Edition với 350 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Như vậy, so với 3 chiếc còn lại đều thuộc bản coupe, siêu xe SLS AMG thứ 4 xuất hiện tại Việt Nam trở thành hàng độc khi thuộc bản mui trần và đây cũng là phiên bản GT với vài nâng cấp ở ngoại và nội thất so với phiên bản tiêu chuẩn.

Chiếc SLS AMG thứ 4 mang ngoại thất trắng muốt với các chi tiết màu đen làm điểm nhấn như la-zăng, mui vải và cùm phanh màu đỏ bắt mắt. Ngoài ra, siêu xe này còn phải "hy sinh" kiểu cửa cánh chim quen thuộc trên các phiên bản SLS coupe, mà thay vào đó là cửa mở ngang bình thường.

Những thay đổi nhỏ ở ngoại thất trên phiên bản GT bao gồm ốp gương bằng carbon, la-zăng do AMG chế tạo nhẹ hơn và sử dụng phanh gốm, khoang động cơ vài chi tiết phủ carbon, ngoài ra, bên trong khoang lái ghế ngồi với chất liệu da Alcantara, cụm đồng hồ AMG thiết kế mới thể thao hơn và dàn hệ thống âm thanh cao cấp Bang & Olufsen.

Ngoài ra, so với phiên bản tiêu chuẩn, SLS AMG GT được nâng cấp thêm 20 mã lực ở công suất, cụ thể, khối động cơ V8, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 583 mã lực, phiên bản tiêu chuẩn là 563 mã lực, mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép thể thao 7 cấp, giúp Mercedes-Benz SLS AMG tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,6 giây, nhan hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn, vận tốc tối đa vẫn là 328 km/h.

Ảnh: Kevin Trần.