Sau 6 chiếc McLaren 720S đã có mặt tại Việt Nam, chiếc thứ 7 cũng lộ diện nhưng đặc biệt hơn bởi thuộc phiên bản mui trần (Spider). Chiếc siêu xe được cho là thuộc sở hữu của một người chơi xe có tiếng tại Đà Nẵng và sẽ tham gia ASEAN Rally 2020 cùng những chiếc 720S khác của trưởng đoàn Car Passion và Cường "Đô-la".

McLaren 720S Spider đầu tiên về Việt Nam, đại gia Đà Nẵng chi cả triệu USD để sở hữu - Ảnh 1.

Chiếc McLaren 720S Spider đầu tiên trong nước mang màu ngoại thất trắng. Xe được nhập về từ Mỹ và chỉ sau hơn một tháng đã cập cảng Việt Nam. Theo ước tính, giá xe không dưới 1 triệu USD sau khi nộp thuế và phí. Đó là chưa kể chi phí ra biển đắt đỏ của chiếc xe trị giá hàng chục tỷ đồng.

McLaren 720S Spider có ngoại hình gần như giống hệt bản coupe. Phần mui carbon có thể điều chỉnh điện đóng/mở được. Theo công bố của nhà sản xuất, mẫu xe này có khả năng đóng/mở mui nhanh nhất phân khúc với thời gian 11 giây ở vận tốc dưới 50 km/h.

Chiếc siêu xe có màu nội thất đen tương phản với lớp sơn trắng bên ngoài, điểm thêm vài chi tiết màu đỏ tạo điểm nhấn. Chiếc xe chỉ có đúng 2 chỗ ngồi. Hệ thống giải trí hiện đại với chiếc màn hình to như máy tính bảng, thiết kế giao diện tương tự Volvo.

McLaren 720S Spider đầu tiên về Việt Nam, đại gia Đà Nẵng chi cả triệu USD để sở hữu - Ảnh 3.

Phiên bản mui trần dùng chung động cơ với bản coupe, là loại V8 dung tích 4 lít, công suất 710 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, kết hợp số 7 cấp. Có 3 chế độ lái gồm Comfort, Sport và Track.

Sau chiếc 720S Spider này, một chiếc khác màu đỏ hứa hẹn sẽ tiếp tục về Việt Nam trong thời gian tới. Chiếc xe được vị trưởng đoàn Car Passion mua sau khi bán đi chiếc 720S màu đỏ (hiện nay được dán thành màu xanh).

Ảnh: Car Passion

McLaren 720S Spider đầu tiên về Việt Nam, đại gia Đà Nẵng chi cả triệu USD để sở hữu - Ảnh 4.