Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất mọi thời đại và là vận động viên tỷ phú đầu tiên trên thế giới. Jordan đã phá vỡ khái niệm về hợp đồng thương hiệu khi vào năm 1984, anh được Nike đồng ý trả 500.000 USD mỗi năm trong 5 năm để sản xuất đôi giày mang tên anh. Theo Celebrity Net Worth, Jordan đã làm việc với Nike, Gatorade, Wheaties, McDonald's, Coca-Cola và nhiều thương hiệu hàng đầu khác. Anh sở hữu nhiều dinh thự sang trọng ở Jupiter, FL, Charlotte, NC, Chicago, IL, và Salt Lake City, UT. Forbes ước tính tài sản ròng của Jordan hiện là 1,6 tỷ USD.

Ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA có một chiếc du thuyền trị giá 21 triệu USD có tên “Mr. Terrible” và hai chiếc du thuyền đều có giá 80 triệu USD khác. Cùng với đó, Michael Jordan còn đầu tư hơn 61,5 triệu USD để mua máy bay phản lực riêng Gulfstream G550.

Máy bay phản lực 61,5 triệu USD của vận động viên tỷ phú Michael Jordan - Ảnh 1.

Ngôi sao bóng rổ Michael Jordan. Ảnh: WireImage

Số hiệu trên động cơ của máy bay là N236MJ có ý nghĩa đặc biệt; 23 là số áo đấu; 6 là số danh hiệu anh giành được; MJ là chữ cái viết tắt tên của anh. Trên cánh máy bay là hình một cầu thủ bóng rổ đang nhảy, tương tự như logo chính thức của NBA.Ban đầu, Jordan sơn màu máy bay là xanh dương và trắng để gợi nhớ đến trường đại học của anh – University of North Carolina. Tuy nhiên, vào năm 2017,  anh đã thiết kế lại để biến nó thành màu xám, trắng và đen theo họa tiết trang trí của đôi giày mang thương hiệu Jordan, theo Private Jet Clubs.

Máy bay phản lực 61,5 triệu USD của vận động viên tỷ phú Michael Jordan - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc máy bay phản lực thuộc sở hữu của Michael Jordan. Ảnh: Steelworksunlimited

Máy bay phản lực 61,5 triệu USD của vận động viên tỷ phú Michael Jordan - Ảnh 3.

Ảnh: Steelworksunlimited

Máy bay tư nhân của Michael Jordan có động cơ Rolls Royce cỡ lớn, và theo Article Crib, phương tiện có tải trọng cho phép đi đường dài với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Với những cải tiến của Jordan, nó không còn là chiếc máy bay bình thường mà trở thành một trong những máy bay phản lực sang trọng hàng đầu. Trên thực tế, loại phương tiện này có thể di chuyển quãng đường dài tới 12 giờ mà không cần dừng lại.

Không có hình ảnh nào bên trong chiếc máy bay được hé hộ nhưng nhiều thông tin cho biết, phương tiện của Michael Jordan có đủ chỗ cho 16 người di chuyển trong khoang, không bao gồm hai phi công. Theo YouTube, bên trong máy bay có ghế tựa bọc da màu trắng, khu vực ăn uống dành cho các bữa ăn hạng nhất và cửa sổ lớn gần mọi chỗ ngồi. Cầu thủ bóng rổ thường đi du lịch từ nhà ở Florida đến Bahamas và không ngại dừng để đón những người bạn như Tiger Woods, Dennis Rodman và Scottie Pippen.

Theo phong cách Jordan điển hình, máy bay phản lực có một quầy bar với các loại đồ uống ngon nhất luôn có sẵn. Đối với những chuyến bay dài và có thời gian để thư giãn thì nhất định phải có một kho xì gà – món yêu thích của Jordan. Theo ABC News, phòng ngủ riêng sang trọng bao gồm một giường  lớn, đồ đạc kiểu cách và một phòng tắm lớn.

Jordan sử dụng máy bay tư nhân này khá nhiều. Anh hiện đang sống ở Florida cùng vợ và hai con gái nhưng thường xuyên phải đến Bắc Carolina để công tác vì ở đó có đội bóng rổ anh sở hữu. Anh cũng thường xuyên đi chơi golf cùng những người bạn nổi tiếng.