Những chiếc máy bay vốn được sinh ra để hoàn thành sứ mệnh cao cả trên bầu trời. Sau khi "về hưu", ai cũng nghĩ chúng sẽ trở thành đống sắt vụn bỏ đi nhưng thực tế máy bay vẫn có thể được "tái sinh" với vai trò mới, làm nhà ở, quán cà phê, nhà hàng, thậm chí cả biệt thự...

Và chiếc Boeing 737 cũ này là minh chứng cho thấy sự sáng tạo luôn đem lại những kết quả ngoài sức tưởng tượng. Chiếc máy bay này hiện đã trở thành điểm du lịch thú vị, độc nhất vô nhị mà nhiều du khách muốn được đến thăm.

Hết sứ mệnh trên trời thì trở về phục vụ ở mặt đất

Theo tờ The Sun, chiếc máy bay này từng là một phần của hãng hàng không Mandala Airlines, hãng đã ngừng hoạt động vào năm 2014.

Sau đó, nhà phát triển người Nga, ông Felix Demin, đã bỏ tiền ra mua lại nó rồi di chuyển đến một vách đá gần bãi biển Nyang-Nyang, trên đảo Bali (Indonesia). Kế hoạch của ông Felix là biến nó thành một căn biệt thự hạng sang với tầm nhìn ra biển. Đây dự tính sẽ là điểm đến mới cho du khách thích sự mới lạ, độc đáo.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội từ năm 2021 cho thấy hàng chục người dùng cần cẩu di chuyển máy bay lên đỉnh vách đá phía trên bãi biển Nyang Nyang. Đó là thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 1.

Khi chưa hoàn thành việc cải tạo, chiếc máy bay đã thu hút nhiều người đến chụp ảnh.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 2.

Bức ảnh ấn tượng của một blogger du lịch.

Sau khi Indonesia mở cửa du lịch, chiếc máy bay này thực sự đã gây chú ý cho nhiều người, đặc biệt nhiều blogger du lịch đã tìm đến chụp ảnh. Chia sẻ với một tờ báo địa phương, ông Felix Demin nói: "Bali đã vắng khách du lịch suốt thời gian dài nên tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt với hy vọng khi dịch bệnh lắng xuống, đây sẽ là địa điểm ấn tượng kéo khách trở lại".

Ý tưởng này nghe đã có vẻ đầy hấp dẫn nhưng kết quả còn đáng kinh ngạc hơn nữa.

Biệt thự máy bay trên vách đá

Sau thời gian dài thi công cải tạo, chiếc Boeing 737 hiện đã được tân trang hoàn toàn thành một biệt thự sang trọng mang tên Private Jet Villa. Nó chính thức đón khách đến thăm vào tháng 3 tới đây. Tuy nhiên, một số người may mắn được đến thăm trước và khoe hình ảnh nội thất tuyệt đẹp bên trong.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 3.

Nó bao gồm 2 phòng ngủ, với giường đôi, nhà bếp và khu vực ăn uống, quầy bar phục vụ cocktail và khu vực thư giãn. Phòng tắm được đặt ở khu vực buồng lái, với bồn tắm chìm cùng nhà vệ sinh và bồn rửa.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 4.

Biệt thự máy bay này có 2 phòng ngủ.

Ngoài ra còn có một bể bơi vô cực được xây dựng trên vách đá, có đầy đủ ghế tắm nắng, khu vực tiếp khách và lò sưởi.

Những vị khách dũng cảm có thể đi bộ dọc theo cánh của khách sạn, treo trên mép vách đá. Nhưng ông Felix nói rằng "sẽ không có gì xảy ra" ngay cả khi có 300 người đứng trên cánh máy bay, vì nó đã được thiết kế ổn định về mặt cấu trúc.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 5.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 6.

Bể bơi với tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp.

Ông nói: “Bên ngoài và cấu trúc, đây là một chiếc máy bay phản lực mà chúng tôi đã biến thành một biệt thự sang trọng”.

Tuy nhiên, giá thuê căn biệt thự hạng sang này hơi "chát". Bạn sẽ phải trả £5.920 (tương đương gần 170 triệu đồng)/1 ngày đêm.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 7.

Thực tế, đây không phải là chiếc máy bay duy nhất ở Bali gây "sốt". Một chiếc máy bay Boeing 737 bị bỏ rơi trên một cánh đồng ở Bali từng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Đến nay, vẫn không ai giải thích được vì sao nó lại xuất hiện được ở đó. Bí ẩn này càng thu hút sự tò mò của du khách.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 8.

Không ai biết chiếc máy bay này đến từ đâu và người ta dùng cách nào di chuyển nó đến đây.

Ngoài ra, còn nhiều chiếc máy bay được tân trang thành khách sạn, quán cà phê, nơi tiệc tùng... trông vô cùng ấn tượng.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 9.

Bạn có thể tham dự tiệc tùng trên chiếc máy bay Boeing 747 cũ này ở Anh.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 10.

Máy bay có thể được thuê để tổ chức các sự kiện.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 11.

Máy bay "hết đát" được tân trang thành biệt thự tựa vách núi, giá thuê 170 triệu đồng/ngày nhưng nhìn thôi đã mê - Ảnh 12.

 Nguồn: The Sun