Honda, khi công bố thế hệ Accord mới nhất, khẳng định hệ thống truyền động hybrid cao cấp nhất trên bản mới "là hệ thống hybrid mạnh nhất lịch sử dòng xe này".

Tuy vậy, so với Accord Hybrid cũ, động cơ trên có công suất thấp hơn 8 đơn vị (212 xuống 204). Chẳng lẽ khẳng định của thương hiệu chủ quản Nhật là sai?

Đại diện Honda là Carl Pulley, khi được hỏi về vấn đề này, cho biết hãng sử dụng chuẩn ISO mới để tính tổng công suất hệ thống. Công suất Honda Accord hybrid cũ đo được là 212 mã lực nhưng theo chuẩn cũ, nếu tính theo chuẩn mới con số này chỉ còn 201. Vậy nên thông số 204 mã lực của bản mới chính xác là cao hơn trước đây.

Lý giải động cơ Honda Accord 2023 'yếu' hơn đời cũ: Con số đang đánh lừa? - Ảnh 1.

Cần nói thêm rằng vì động cơ 2.0L tăng áp cũ đã biến mất, khách hàng muốn sở hữu Accord mạnh nhất có thể chỉ còn tùy chọn hybrid nói trên. Động cơ bị khai tử nói trên có công suất 252 mã lực, mô-men xoắn 370 Nm, cao hơn bản hybrid mới lần lượt 48 và 35 đơn vị.

Honda trong thời gian qua đang cố gắng đẩy mạnh doanh số xe hybrid lên mức 50% tổng lượng xe bán ra trên các dòng tên chủ lực chẳng hạn CR-V và giờ là Accord, vậy nên không khó hiểu khi bản 2.0L bị khai tử để dồn hết doanh số cho cấu hình mới. Dù vậy, việc bỏ hẳn một lựa chọn truyền động của hãng chắc chắn sẽ khiến một nhóm khách hàng phiền lòng.

Theo CarBuzz