Mới đây, nam thanh niên trong đoạn clip đi xe phân khối lớn chặn đầu ô tô chở bệnh nhiên cấp cứu lên tiếng.

Anh ta đăng vào trong một group chơi xe lời biện hộ của mình.

"Xin chào anh em. Lời đầu tiên mình xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới anh em chạy xe xxx cũng như anh em đi phân khối lớn.

Mình là người điều khiển chiếc xe gây bão mấy hôm qua. Mình xin đứng ở góc độ của mình để giải thích cho anh em có cái nhìn khách quan.

Chuyện là tối thứ bảy đang đi trên đường chạy xe về nhà mình có đi ngang qua Quận 1 thì gặp anh B.D. Mình đi trước anh D. đang đi bình thường thì nghe phía sau ai bóp còi kêu um sùm, bóp liên tục.

Lúc đầu mình không phản ứng gì tuy nhiên một hồi sau anh D. vẫn bóp. Mình hơi bực nên đứng lại xem có chuyện gì không. Ngoái đầu lại thì thấy anh D. đang chở người nhà đi cấp cứu, mình quay đầu đi ngay.

Thứ nhất: Mình đi trước anh D. Anh D. chạy xe dân dụng, mình không biết anh D. chở người đi cấp cứu. Nếu biết mình sẽ nhanh chóng nhường đường cho anh.

Thứ hai: Anh D. đi xe dân dụng mà bóp còi như thế thì không riêng gì mình mà mọi người cũng sẽ thấy không thoải mái (mọi người xem clip cũng thấy).

Thứ ba: Đường Nguyễn Trãi không thể chạy nhanh được, nhất là tối thứ Bảy. Mình không có ý cản trở ai cả, mình chỉ đi đúng và an toàn cho mình, cho mọi người.

Đó là những gì mình gặp phải hôm đó ở góc độ của mình. Mong mọi người có cái nhìn nhiều chiều về vấn đề.

Sau sự việc mình đã chủ động liên hệ với anh D. để giải thích và xin lỗi anh cùng gia đình. Anh D. đã chấp nhận lời xin lỗi và xoa bài đăng".

Thanh niên chạy xe phân khối lớn chặn đầu ô tô.

Lời trần tình của nam thanh niên không nhận được sự ủng hộ từ dân mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng anh ta đang cố chống chế, biện hộ cho mình. Trong clip ai cũng thấy anh ta cố tình chọc tức tài xế ô tô. Hơn nữa, trong đoạn bào chữa cũng chẳng có lời nào xin lỗi tài xế ô tô và người bà đang cần cấp cứu.

Sự việc vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận.

Theo đó, cách đây vài ngày, đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy phân khối lớn, bất chấp tiếng còi của ô tô chở người bệnh đi cấp cứu nhưng vẫn không chịu nhường đường khiến nhiều người bức xúc.

 Lời bào chữa gây bức xúc của thanh niên đi phân khối lớn chặn đầu ô tô chở người đi cấp cứu - Ảnh 2.

Tài xế ô tô bức xúc.

Người đàn ông đang chở bà nội bị tai biến trên đường đi cấp cứu. Anh nháy đèn, bấm còi xin ưu tiên nhưng không được nam thanh niên đi xe phân khối lớn nhường đường.

Thậm chí, thanh niên này còn dừng giữa đường, chặn trước đầu ô tô. Quá bức xúc, tài xế ô tô hạ cửa kính quát lớn: "Mày làm gì thế mày, xe đang chở người đi cấp cứu đó!"

Tuy nhiên, thanh niên này làm như không nghe thấy và tiếp tục chặn xe một đoạn đường nữa mới nhường phần đường cho ô tô lưu thông.