Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 1.

Việc lựa chọn một chiếc xe sản xuất năm 2021 có vẻ là một quyết định hợp lý vào thời điểm này. Bởi lẽ, chúng có giá rẻ hơn đáng kể so với phiên bản 2024, trong khi vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi hiện đại. Hơn nữa, phần lớn xe cũ 3 năm tuổi trên thị trường là xe đã hết hạn cho thuê, đồng nghĩa với việc chúng thường có chất lượng tổng thể tốt.

Consumer Reports đã thực hiện nghiên cứu độ tin cậy dựa trên các cuộc Khảo sát Ô tô Hàng năm do chính các thành viên của mình thực hiện.

Kết quả cho thấy, Toyota và Lexus chiếm ưu thế với 16/36 vị trí trong danh sách. Corolla thế hệ mới nhất được đánh giá là "một trong những lựa chọn xe cũ giá trị nhất", bởi vì mẫu xe mới nhất cơ bản không có nhiều thay đổi. Trong khi đó, Camry được mô tả là một "lựa chọn xe cũ sáng suốt".

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 2.

Xe Toyota và cả Lexus như thường lệ vẫn được tin cậy nhất.

Bên cạnh đó, Honda và Acura góp mặt với 8 mẫu xe, Mazda, Hyundai và Kia mỗi hãng có 3 mẫu xe, và Subaru có 2 mẫu xe. Nhìn chung, 32/36 mẫu xe đến từ các thương hiệu châu Á, chứng tỏ vị thế dẫn đầu về độ tin cậy của họ.

Ba mẫu xe được đánh giá cao về độ tin cậy đến từ châu Âu là hai mẫu xe BMW và một Volvo. Các thương hiệu Mỹ ít được góp mặt hơn, với hai đại diện từ Ford và Lincoln, và một từ GMC.

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 3.

BMW nằm trong danh sách xe đáng tin cậy mà Mercedes-Benz, Audi không có tên.

Đáng chú ý, mẫu xe duy nhất được đề xuất trong phân khúc xe bán tải cỡ lớn là Toyota Tundra thế hệ trước, đây cũng là phiên bản cuối cùng trước khi được thiết kế lại.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các mẫu xe cũ 3 năm tuổi đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái chứ không phải theo độ tin cậy).

Xe cỡ nhỏ

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 4.

- Honda Civic

- Mazda3

- Toyota Corolla

- Toyota Prius

Xe cỡ vừa và lớn

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 5.

- Hyundai Sonata

- Toyota Avalon

- Toyota Camry

Xe sang

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 6.

- Acura TLX

- BMW 5-Series

- Lexus ES

Xe thể thao

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 7.

- Mazda MX-5

SUV nhỏ

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 8.

- Acura RDX

- BMW X3

- Honda CR-V

- Hyundai Tucson

- Kia Sportage

- Lexus NX

- Lexus UX

- Mazda CX-5

- Subaru Crosstrek

- Subaru Forester

- Toyota RAV4

- Volvo XC40

SUV vừa và lớn

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 9.

- GMC Arcadia

- Honda Passport

- Honda Pilot

- Lexus RX

- Lincoln Nautilus

- Toyota 4Runner

- Toyota Highlander

- Toyota Venza

Bán tải

Loạt xe cũ đáng tin nhất trên thị trường: Xe Nhật áp đảo, BMW, Volvo cũng chung ‘mâm’ Lexus, nhiều mẫu bán tại Việt Nam- Ảnh 10.

- Ford Ranger

- Honda Ridgeline

- Toyota Tacoma

- Toyota Tundra

Nguồn: Consumer Reports

https://www.facebook.com/autoprovn