Mới đây, ngân hàng Agribank Quảng Ninh đã rao bán 4 chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Mitsubishi Pajero với giá 70 triệu đồng/chiếc; 1 ô tô nhãn hiệu Isuzu Trooper với giá 50 triệu đồng; 1 xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Terracan với giá 53 triệu đồng.

Theo đó, 6 mẫu xe ô tô trên đều mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, lô phương tiện này đã qua sử dụng và hết khấu hao chứ không phải là tài sản đảm bảo thanh lý thu hồi nợ xấu của khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng này còn rao bán thanh lý trạm biến áp 100KV theo diện bán sắt thép phế liệu. Giá bán của trạm biến áp này chỉ 7 triệu đồng (980kg). Tổng mức giá khởi điểm cho toàn bộ lô tài sản nói trên, gồm 6 xe ô tô và 980kg sắt thép phế liệu là 390 triệu đồng, chưa bao gồm thuế VAT 10%, các loại thuế, phí, lệ phí chuyển nhượng và đăng ký quyền sở hữu tài sản theo quy định của pháp luật.

Loạt ô tô đang được thanh lý với mức giá siêu rẻ trên thị trường, có chiếc thấp hơn Honda Vision tới 10 triệu đồng  - Ảnh 1.

Lô tài sản bao gồm cả xe ô tô được Agribank Quảng Ninh rao bán thanh lý. (Ảnh chụp màn hình)

Với mức giá trên mỗi chiếc ô tô Mitsubishi Pajero chỉ cao hơn "siêu xe" đang nổi nhất hiện nay của Honda là Vision 10 triệu đồng. Trong khi đó, Isuzu Troope và Hyundai Terracan thấp hơn từ 7-10 triệu đồng.

Hay như, ngân hàng Agribank Chi nhánh Long Biên, mới đây rao bán đấu giá 1 xe ô tô con 5 chỗ nhãn hiệu Mercedes sản xuất năm 2002, biển kiểm soát 29X-0705 giá khởi điểm chỉ 81,267 triệu đồng. Chiếc xe Mercedes này từng được rao bán với giá 90 triệu đồng nhưng không tìm được người mua. Mức giá trên chưa bao gồm thuế GTGT và các loại thuế, phí, phí dịch vụ công chứng hợp đồng mua bán, lệ phí theo quy định của pháp luật.

Trước đó, thông tin một chiếc xe hơi được rao bán lại với giá 68 triệu đồng cũng khiến cư dân mạng "dậy sóng". Cụ thể, chiếc xe được đăng rao bán ngày 24/6 là một chiếc Daewoo Leganza MT 2.0, sản xuất năm 2000. ODO của xe hiện chưa được công bố.

Có thể thấy, mức giá của những chiếc ô tô trên đang ngang tầm với nhiều mẫu xe máy hiện nay. So sánh với Honda Vision đang bị thổi lên tới 60 triệu đồng thì đây có thể là một trong những lựa chọn cho người tiêu dùng trong bối cảnh thời tiết nắng nóng oi bức.

Cùng với Agribank Quảng Ninh, VIB - ngân hàng có lượng xe ô tô rao bán thanh lý nhiều nhất đang rao bán gần 100 xe ô tô con thuộc các hãng khác nhau như Mercedes, Mitsubishi, KIA, Huyndai, Mazda, Toyota,... với mức giá từ hơn 100 triệu đồng.

Loạt ô tô đang được thanh lý với mức giá siêu rẻ trên thị trường, có chiếc thấp hơn Honda Vision tới 10 triệu đồng  - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

Chiếc xe rẻ nhất đang được VIB rao bán là Chevrolet Aveo 2017 và Chevrolet Spark 2016 có giá lần lượt là 165 và 170 triệu đồng. Hay chiếc Mercedes C200 sản xuất năm 2019 có giá 1,2 tỷ đồng, mức giá ngân hàng đưa ra thấp hơn giá thị trường cho chiếc xe này là 100 triệu đồng.

Trong khi đó, BIDV chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội cũng đang thông báo bán đấu giá hai xe ô tô Honda CR-V và Vinfast với giá khởi điểm là 605 triệu đồng và 1 đồng. Được biết, đây đã là lần thứ hai BIDV Hoàng Mai thông báo đấu giá hai chiếc xe này. Theo thông lệ, giá khởi điểm của lần rao bán sau sẽ thấp hơn so với lần trước nhưng không chênh lệch quá 10%.

https://cafef.vn/loat-o-to-dang-duoc-thanh-ly-voi-muc-gia-sieu-re-tren-thi-truong-co-chiec-thap-hon-honda-vision-toi-10-trieu-dong-20220630155035547.chn