Lộ Toyota Corolla Cross GR Sport - Bản thể thao nhiều khác biệt - Ảnh 1.

Một phiên bản Toyota Corolla Cross GR Sport xuất hiện tại Malaysia - Ảnh: Wapcar

Vào tháng 9-2021, phiên bản Toyota Corolla Cross GR Sports chính thức xuất hiện lần đầu tiên, với thị trường ra mắt khi đó là Đài Loan. Phiên bản khi đó, ngoài những nâng cấp về thẩm mỹ cho chiếc SUV, còn mang tới một số cải tiến kỹ thuật bao gồm nâng cấp hệ thống treo và hộp số.

Tuy vậy, khi bản này được mang về các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia, chỉ các nâng cấp thẩm mỹ như huy hiệu GR độc quyền, mâm 10 chấu hay đèn hậu cải tiến được giữ lại.

Trong tuần này, UMW Toyota Motor - nhà phân phối của Toyota tại Malaysia - được phát hiện vận chuyển một phiên bản GR Sport "nguyên bản" của Toyota Corolla Cross tại nước này, qua đó mở ra khả năng phiên bản này sắp ra mắt tại quốc gia trên.

Lộ Toyota Corolla Cross GR Sport - Bản thể thao nhiều khác biệt - Ảnh 2.

Tại Thái Lan, Toyota Corolla Cross GR Sport chỉ có bản hybrid yếu hơn - Ảnh: Toyota

Malaysia là thị trường duy nhất trong khu vực nơi Toyota Vios GR Sport được nâng cấp hệ thống treo và hộp số, vậy nên phiên bản cùng tên của Corolla Cross cũng có khả năng cao nhận được nâng cấp tương tự và nhờ thế bám sát nguyên gốc Đài Loan. 

Phiên bản Toyota Corolla Cross GR Sport này dự kiến ra mắt sau Tết âm lịch, từ khoảng tháng 2 trở đi.

Toyota Corolla Cross GR Sport tùy thị trường mà trang bị động cơ xăng 1.8L 4 xy lanh 138 mã lực, 172Nm hoặc động cơ 1.8L hybrid 121 mã lực. Giá tham khảo ban đầu của dòng tên này là 31.600 USD.

Lộ Toyota Corolla Cross GR Sport - Bản thể thao nhiều khác biệt - Ảnh 3.