Trong tuần này Lexus đã bất chợt công bố những hình ảnh đầu tiên của Lexus Electrified Sedan Concept – ý tưởng làm bản nháp của chiếc sedan thuần điện sẽ sớm ra mắt người dùng toàn cầu trong giai đoạn khoảng 24 tháng tới.

Khi thương hiệu Nhật công bố đội hình xe tương lai vào cuối năm ngoái, ta đã có thể quan sát thoáng qua chiếc sedan này xuất hiện bên cạnh RZ nhưng giờ bộ ảnh từ Lexus mang tới một cái nhìn toàn cảnh tổng quát về ngoại thất xe.

Lộ những hình ảnh đầu tiên của sedan Lexus mới: Trẻ trung, phá cách, có nhiều điểm tương đồng IS - Ảnh 1.

Phần mũi Lexus Electrified Sedan Concept cong dần về phía trước mang lại ca pô cơ bắp khá thể thao nhất là với sự xuất hiện của hốc gió 2 bên, bên dưới là khe gió trước khá lớn khi so sánh với kích thước thường thấy trên xe điện. Ngược lại, cụm đèn pha xe sử dụng khá nhỏ nhắn với phần đèn ban ngày sắc sảo hướng về phía trung tâm.

Trong khi đó, phần hông concept mang đậm chất Lexus IS mà ta có thể quan sát kỹ hơn trong ảnh dưới với khác biệt rõ nhất chỉ tới từ phần mũi xe gập xuống như nhắc tới phía trên cùng với đó là hốc gió phía sau bánh trước trên concept điện. Thậm chí có thể thấy phần đèn hậu 2 xe cũng có dạng chữ Y giống nhau.

img
img

Từ góc quan sát phía sau, ta có thể thấy đường nổi chạy từ hốc gió vòm bánh trước tới cột C đồng thời trần xe cùng cốp sau tạo thành một đường cong thống nhất mềm mại. Hệ thống ống xả trên xe biến mất hoàn toàn.

Lộ những hình ảnh đầu tiên của sedan Lexus mới: Trẻ trung, phá cách, có nhiều điểm tương đồng IS - Ảnh 3.

Ngoài dự án sedan nói trên, Lexus cũng công bố một chiếc SUV điện cỡ lớn mới ngang hàng LX.

Tham khảo: Motor1

Lộ những hình ảnh đầu tiên của sedan Lexus mới: Trẻ trung, phá cách, có nhiều điểm tương đồng IS - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/lo-nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-sedan-lexus-moi-tre-trung-pha-cach-co-nhieu-diem-tuong-dong-is-20220209161349477.chn