Mới đây, bức ảnh chiếc Koenigsegg được lan truyền trên mạng xã hội gây chú ý của cộng đồng đam mê xe Việt Nam. Chiếc siêu xe này xuất hiện ở một nơi được cho là cửa khẩu Mộc Bài, biên giới Việt Nam - Campuchia và mang biển kiểm soát Campuchia với các ký tự HK.KHANH. 

Lộ diện chiếc Koenigsegg Regera được cho là của Hoàng Kim Khánh: Mang biển kiểm soát Campuchia, có thể sắp về Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Koenigsegg mang biển kiểm soát của Campuchia với ký tự HK.KHANH. Ảnh: Internet

Với biển kiểm soát này, nhiều khả năng đây chính là chiếc Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh được úp mở trong thời gian qua. Trước đó, đại gia này đã sở hữu chiếc McLaren Senna mang biển kiểm soát MAILISA cũng của Campuchia. 

Cách đây 2 tuần, Hoàng Kim Khánh đã công khai chụp ảnh củng chiếc Regera trước khi thực hiện chuyến đi xuyên Việt. Khi đó, một nguồn tin cho biết siêu xe của đại gia ngành thẩm mỹ đã được vận chuyển đến Campuchia và hoàn thành thủ tục đăng ký tại quốc gia láng giềng Việt Nam. Campuchia là quốc gia hiếm hoi ở Đông Nam Á cho phép người đăng ký tự lựa các ký tự cho biển kiểm soát. 

img
img
img
img

Dù không xác nhận, đại gia ngành thẩm mỹ liên tục úp mở về chiếc Koenigsegg trên trang cá nhân. Ảnh: Mailisa Khánh

Cách đây 3 tháng, anh Long Trần (thành viên Gia Lai Team) đã úp mở trên trang cá nhân về việc Hoàng Kim Khánh đã "chốt đơn" chiếc Koenigsegg Regera đang rao bán tại Mỹ. Sau đó, đại gia này cũng liên tục tung "hint" về siêu phẩm này khi đăng tải ảnh bộ chăm sóc xe của Koenigsegg cũng như bộ sạc của siêu phẩm này.

Koenigsegg Regera là mẫu xe kế nhiệm của Agera, được sản xuất với số lượng giới hạn 80 chiếc. Chiếc Regera của Hoàng Kim Khánh có ngoại thất làm từ sợi carbon màu đỏ mận, xen lẫn với các chi tiết carbon đen. 

img
img

Chiếc Koenigsegg Regera tại showroom ở Mỹ. Ảnh: Long Trần

Bên trong xe, nội thất được bọc da màu nâu chủ đạo. Phần ghế ngồi thêu chỉ khâu kim cương tăng tính sang trọng. Các nút bấm bên trong xe được thiết kế tối giản, tích hợp hết vào màn hình cảm ứng trung tâm.

Koenigsegg Regera sử dụng động cơ hybrid gồm động cơ xăng tăng áp kép V8 5.0L, sản sinh công suất 1.100 mã lực và 3 mô-tơ điện mạnh 700 sức ngựa. Sau khi kết hợp, hệ động cơ này cho ra tổng công suất lên đến 1.500 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, 150-250 km/h trong 3,2 giây và 0-400 km/h trong 20 giây.

Lộ diện chiếc Koenigsegg Regera được cho là của Hoàng Kim Khánh: Mang biển kiểm soát Campuchia, có thể sắp về Việt Nam - Ảnh 4.

Regera sở hữu động cơ hybrid có tổng công suất lên đến 1.500 mã lực. Ảnh: Long Trần

Điểm đặc biệt của Koenigsegg Regera là siêu xe này không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp được gọi là Koenigsegg Direct Drive (KDD). Khi đi trên đường cao tốc, hệ dẫn động Koenigsegg Direct Drive sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống. Hộp số này có ưu điểm giúp siêu xe tăng tốc nhanh hơn và mượt mà hơn.

img
img

Nội thất bọc da màu nâu, đi kèm các chi tiết bằng carbon và kim loại. Ảnh: Long Trần

Chỉ có 80 chiếc được sản xuất nên giá trị của Koenigsegg Regera tăng dần theo thời gian. Regera có giá xuất xưởng khoảng 1,9 triệu USD nhưng hiện tại, các đại gia phải bỏ ra đến hơn 5,5 triệu USD để có chiếc Regera đã qua sử dụng. Do đó, đại gia Hoàng Kim Khánh bỏ ra ít nhất 100 tỷ đồng để sở hữu siêu xe này, dù là đăng ký tại Campuchia.

Lộ diện chiếc Koenigsegg Regera được cho là của Hoàng Kim Khánh: Mang biển kiểm soát Campuchia, có thể sắp về Việt Nam - Ảnh 6.