Trong những năm đầu của thập kỷ trước, trào lưu thuê những chiếc xe Limousine trở nên phổ biến trong giới thượng lưu Việt Nam. Tuy nhiên, với mật độ giao thông ngày một dày đặc, việc di chuyển một chiếc xe dài được xem như "hạ sách". Từ đó, những mẫu Limousine dần "thất sủng" và xuất hiện nhỏ giọt trên thị trường ô tô đã qua sử dụng với giá rẻ hơn đáng kể so với thời điểm ra mắt. Đơn cử như chiếc Lincoln Town Car Limousine xuất hiện trong bài viết dưới đây.

Lincoln Limousine siêu hiếm bán lại giá 2 tỷ: Dài gần gấp đôi Mercedes-Benz S-Class, nội thất có ghế sofa, quầy bar sang chảnh - Ảnh 1.

Chiếc Lincoln Town Car Limousine được rao bán thuộc thế hệ stretch limousine thứ 5 (2003-2009). Hiện tại, mức ODO của xe vẫn chưa được tiết lộ. Xét về kích cỡ, Lincoln Town Car Limousine dễ dàng làm lu mờ những chiếc Mercedes-Benz S-Class với chiều dài lên tới 8,5m. Xe sở hữu khối động cơ V8, dung tích 4.6L sản sinh công suất 239 mã lực và mô-men xoắn cực đại 389Nm.

Lincoln Limousine siêu hiếm bán lại giá 2 tỷ: Dài gần gấp đôi Mercedes-Benz S-Class, nội thất có ghế sofa, quầy bar sang chảnh - Ảnh 2.

Sức mạnh trên là vừa đủ để chiếc xe cỡ lớn lưu hành trên các cung đường tại Việt Nam. Tuy nhiên, động cơ V8 cùng chiều dài quá khổ khiến khả năng di chuyển của xe bị hạn chế, từ đó khiến mức tiêu hao nhiên liệu trở thành một vấn đề rất đáng lưu tâm.

Lincoln Limousine siêu hiếm bán lại giá 2 tỷ: Dài gần gấp đôi Mercedes-Benz S-Class, nội thất có ghế sofa, quầy bar sang chảnh - Ảnh 3.

Khoang hành khách "xa xỉ" của xe đã xuống cấp rất nhiều theo thời gian. Những nếp nhăn và bụi bẩn đã xuất hiện trên các chi tiết bọc da trên xe. Phần thảm lót sàn của xe đã bị hư hỏng nặng. Tuy vậy, những khiếm khuyết trên hoàn toàn có thể phục chế tuỳ vào ngân sách của người chủ mới. Quầy bar trên chiếc Lincoln Town Car Limousine vẫn được giữ nguyên vẹn.

Lincoln Limousine siêu hiếm bán lại giá 2 tỷ: Dài gần gấp đôi Mercedes-Benz S-Class, nội thất có ghế sofa, quầy bar sang chảnh - Ảnh 4.

Khoang hành khách của chiếc Lincoln Town Car Limousine có sức chứa lên tới 9 người. Đang tiếc xe không được thiết kế màn hình LCD tại vách ngăn với khoang lái. Xe được trang bị dàn âm thanh tới từ thương hiệu Harman Kardon. Ngoài ra, nếu trả thêm tiền, dàn âm thanh có thể nâng cấp lên thương hiệu Bang&Olufsen.

Chiếc Lincoln Town Car Limousine đang được rao bán với mức giá hơn 2 tỷ đồng, ngang tầm giá với một chiếc Mercedes-Benz E 180 2020. Đây sẽ không phải là lựa chọn dành cho số đông và có thể coi là "điên rồ" với thị hiếu chơi xe hiện tại. Tuy vậy, với những đại gia có ý muốn sưu tầm những loại xe hiếm và khác biệt, chiếc Lincoln Town Car Limousine sẽ trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc.

Ảnh: Phạm Bao Nhi

Lincoln Limousine siêu hiếm bán lại giá 2 tỷ: Dài gần gấp đôi Mercedes-Benz S-Class, nội thất có ghế sofa, quầy bar sang chảnh - Ảnh 5.