Liên đoàn FIA được thành lập năm 1904 tại Paris và ngày nay đã có 246 hiệp hội và Câu lạc bộ xe ô tô trên toàn thế giới. Được biết đến là nhà Tổ chức Giải đua Công thức 1, FIA cung cấp hầu hết các dịch vụ xe cơ giới, hoạt động tích cực cho các chương trình an toàn đường bộ.

Với hơn 80 triệu thành viên tại 145 quốc gia, FIA đóng một vai trò quan trọng cho ngành dịch vụ ô tô/xe máy. Việc thành lập Câu lạc bộ xe hơi Việt Nam - với Quỹ AIP và ngài chủ tịch Greig Craft là thành viên mới nhất của FIA đã được Đại hội đồng Liên đoàn thông qua.

Liên đoàn xe hơi Quốc tế (FIA) đưa Câu lạc bộ Xe hơi Việt Nam vào hoạt động - Ảnh 1.

Dịch vụ cứu hộ và sửa chữa của AAV sẽ được tiến hành dựa trên sự hợp tác với các gara xe chuyên nghiệp và các công ty bảo hiểm.


Văn phòng được mở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, cung cấp các chuỗi sản phẩm, dịch vụ cho các thành viên Câu lạc bộ trên khắp cả nước.

Các thành viên sẽ được hưởng lợi từ các chính sách giảm giá sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ du lịch và tour du lịch - áp dụng cho thành viên Việt Nam và các thành viên của các câu lạc bộ trên thế giới, và dịch vụ cấp bằng lái xe quốc tế.

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ chuẩn quốc tế 24/7, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa sẽ được tiến hành dựa trên sự hợp tác với các gara xe chuyên nghiệp và các công ty Bảo hiểm.

Hiện mạng lưới dịch vụ đã bao phủ 60 tỉnh thành trên toàn quốc, và không ngừng mở rộng. Ngoài ra, các thành viên sẽ được hưởng khuyến mãi từ các cửa hàng mua sắm, nhà hàng, phòng khám, bệnh viện và của hàng dược phẩm chất lượng cao.

Thẻ tín dụng AAV đang được lên kê hoạch cho ra mắt cùng với các dịch vụ ngân hàng tài chính ưu tiên. Các chính sách bảo hiểm ưu đãi về sức khỏe, nhân thọ, y tế, nhà cửa sẽ được cung cấp với giá cạnh tranh.

Động thái này của FIA được cho rằng là bước đi tiền trạm để chuẩn bị cho Việt Nam tổ chức giải đua F1. Trước đó, từ tháng 10/2016, thông tin về việc Việt Nam sẽ tổ chức một chặng đua F1 bắt đầu được chú ý. Nhà tổ chức có ý định chọn Việt Nam thay thế Malaysia để tổ chức một chặng đua F1 tại khu vực Đông Nam Á sau khi Malaysia không đủ tài chính và lý do từ nhà tài trợ chính thức.

Theo thông tin từ nhà tổ chức giải đua F1, nếu mọi việc thuận lợi ngay trong năm 2019 tới đây, chặng đua F1 sẽ được tổ chức tại Việt Nam và địa điểm được lựa chọn sẽ là tại Hà Nội.

Tại các quốc gia trên thế giới, các tiêu chí của nhà tổ chức F1 là các điều kiện về cơ sở vật chất “đính kèm”, như khách sạn, nhà hàng... đẳng cấp 5 sao trở lên, đặc biệt là phải chứng minh được khả năng tổ chức chuyên nghiệp và quan trọng là giúp F1 xây dựng, phát triển thương hiệu.