Hôm qua, ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc SUV hạng sang mang nhãn hiệu Lexus RX350 đời mới bị "vặt" logo. Theo người đăng ảnh lên mạng xã hội, chiếc Lexus RX350 này đã bị kẻ gian "ghé thăm" khi gửi qua đêm tại một chung cư ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

"Các bác ơi giúp em với! Em có em ra chơi, để xe qua đêm ở chung cư, bị tháo hết logo ở xe ra. Bảo vệ bây giờ phủi hết trách nhiệm, không ai chịu cả, ban quản lý thì nghỉ hết, không ai chịu giải quyết" là những gì được viết kèm với hình ảnh chiếc SUV hạng sang tiền tỷ bị "vặt" logo.

Lexus RX350 bị vặt logo khi gửi qua đêm tại chung cư ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc SUV hạng sang tiền tỷ vị cạy logo trên lưới tản nhiệt trước...

Lexus RX350 bị vặt logo khi gửi qua đêm tại chung cư ở Hà Nội - Ảnh 2.

... đến logo đằng sau. Ảnh: Otofun

Qua hình ảnh được đăng lên mạng, chiếc Lexus RX350 đời mới này đã bị kẻ gian cạy cả logo trên lưới tản nhiệt và đuôi xe. Chiếc SUV hạng sang này mang biển kiểm soát khá đẹp của Nghệ An. Ngoài ra, còn có cả hình ảnh chiếc vé gửi xe của chung cư được đăng lên mạng.

Lexus RX350 bị vặt logo khi gửi qua đêm tại chung cư ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hình ảnh vé gửi xe cũng được đăng lên mạng. Ảnh: Otofun

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh này lập tức trở thành tâm điểm chú ý. Những ý kiến trái chiều đã được đưa ra quanh sự việc này.

Theo nhiều cư dân mạng, vì có vẻ gửi xe nên chủ nhân của chiếc Lexus RX350 hoàn toàn có thể báo với lực lượng chức năng để giải quyết. "Giữ nguyên hiện trường, gọi cơ quan chức năng đến giải quyết", bạn Đ.C nói. "Gửi xe có vé xe mà lại phủi dễ như bỡn vậy?", bạn H.H thắc mắc.

"Bảo vệ chối trách nhiệm thì gọi công an thôi", bạn H.N cho biết. "Có vé giữ xe là bãi hợp pháp mà bị trộm là không được. Gọi công an thôi, trách nhiệm bãi xe phải chịu", bạn H.T nêu ý kiến.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cảm thấy những sự việc như thế này sẽ khó giải quyết. "Nói đi thì cũng nói lại. Bác chứng minh được lúc gửi xe còn logo không? Vé xe thường chẳng ghi trách nhiệm nên khuyên thật lòng bác mua bộ khác", bạn N.T nhận xét. "Vụ này cũng rất khó vì không ai xác định được nó mất vào thời điểm nào. Mình vào gửi xe có gọi bảo vệ ra để bàn giao hiện trạng xe đâu", bạn H.T có cùng ý kiến.

Hiện sự việc này vẫn đang được nhiều người theo dõi. Tất nhiên, đây cũng không phải là chiếc xe sang đầu tiên tại Việt Nam bị ăn trộm phụ tùng. Trước đó, đã có hàng loạt những chiếc xe sang của Mercedes-Benz bị "vặt gương" hoặc logo tại Hà Nội, đặc biệt là trong năm 2016.

Như đã biết, Lexus RX thế hệ mới lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào hồi tháng 1/2016 với 2 bản là RX200t và RX350. Ban đầu, Lexus RX350 được bán với giá khởi điểm 3,06 tỷ Đồng tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, giá khởi điểm của Lexus RX350 tại Việt Nam đã tăng lên 3,81 tỷ Đồng.