Đội hình xe thể thao Porsche trên toàn cầu hiện giờ đầy đủ và đa dạng hơn bao giờ hết. Ngoại trừ các dòng sản phẩm 911 và 718 vốn đã nhiều vô số, hãng còn có Taycan – một trong những mẫu xe điện mang chất thể thao đầu tiên trên toàn cầu. Tuy vậy, vị trí đỉnh cao đội hình với thiết kế và cả giá bán nổi trội hơn hẳn phần còn lại vẫn là thứ mà thương hiệu Stuttgart thiếu vắng suốt những năm qua.

Theo tờ Drive từ Australia, điều này có thể sớm thay đổi khi Porsche đang phát triển một siêu xe mới lấy cảm hứng từ GT1 xưa kia. Theo một nhân viên Porsche Bắc Mỹ trao đổi với tờ báo này, hãng thậm chí đã nhận đặt cọc trước cho siêu xe mới từ một số khách VIP.

Lâu lắm rồi mới có một siêu phẩm mới: Porsche GT1 rục rịch trình làng, ngang tầm Pagani Huayra hay Bugatti Chiron - Ảnh 1.

Vẫn nguồn tin trên khẳng định những thông tin đầu tiên xoay quanh Porsche GT1 mới sẽ được công bố vào tháng 8.

Về phần Porsche, hãng không đưa ra bình luận gì về thông tin này. Để tin đồn này là sự thực, Porsche sẽ phải sử dụng một khung gầm có sẵn cho siêu xe mới, nhiều khả năng là từ 911 đời mới. Một trường hợp khả dĩ khác là sử dụng nền tảng xe đua của phân nhánh đua thể thao, cụ thể là chiếc LMDh sử dụng cho giải World Endurance Championship vừa được hãng công bố vào tháng 12 năm ngoái.

Lâu lắm rồi mới có một siêu phẩm mới: Porsche GT1 rục rịch trình làng, ngang tầm Pagani Huayra hay Bugatti Chiron - Ảnh 2.

Porsche LMDh Prototype.

Porsche GT1 (còn được gọi là 911 GT1) trình diện lần đầu tại đường đua Le Mans 24 giờ năm 1996 và sau đó tiếp tục được sử dụng tới 1999. Porsche cũng chế tạo một phiên bản đạt chuẩn vận hành phổ thông nhưng chỉ giới hạn sản lượng khoảng 20 xe "chuẩn" cùng 2 xe thử nghiệm một bàn giao cho chính quyền Đức để thử nghiệm, một dành cho nhà sưu tập xe Khalid Abdul Rahim tới từ Bahrain.

Tham khảo: Drive

Lâu lắm rồi mới có một siêu phẩm mới: Porsche GT1 rục rịch trình làng, ngang tầm Pagani Huayra hay Bugatti Chiron - Ảnh 3.