Trong bối cảnh Volkswagen Golf, Renault Megane hay Ford Focus đều đã ra mắt thế hệ mới, Peugeot 308 vẫn đang "giậm chân tại chỗ". Cảm nhận được sức ép đè nặng, Peugeot đã và đang chuẩn bị rất nhiều thay đổi cho dòng xe cỡ nhỏ chủ lực về doanh số của hãng tại châu Âu.

Peugeot 308 mới dần lộ diện, đối đầu Ford Focus và Toyota Corolla hatchback - Ảnh 1.

Theo CEO Jean-Philippe Imparato, 308 mới chắc chắn sẽ có phiên bản hybrid sạc điện ra mắt sau cấu hình động cơ đốt trong truyền thống, thậm chí là cả bản thuần điện nếu hãng cảm thấy tiềm năng đủ lớn. Ông cũng xác nhận xe hybrid sẽ là cầu nối hợp lý trong giai đoạn chuyển giao sang xe điện.

Peugeot là mẫu xe chủ lực của tập đoàn PSA trong phân khúc hatchback cỡ nhỏ, là đầu tàu thiết kế lẫn công nghệ cho các thương hiệu khác của PSA như Citroen hay Opel/Vauxhall. Kể từ khi mở bán tại châu Âu vào năm 2014 tới nay, thế hệ hiện tại của 308 mang về tổng doanh số hơn 1,1 triệu xe cho PSA, đó còn chưa tính tới doanh số các khu vực khác như châu Á - Thái Bình Dương.

Peugeot 308 mới dần lộ diện, đối đầu Ford Focus và Toyota Corolla hatchback - Ảnh 2.

Thế hệ kế tiếp của Peugeot 308 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021 với bản concept nhiều khả năng lộ diện ngay cuối năm sau.

Tham khảo: Autonews


Peugeot 308 mới dần lộ diện, đối đầu Ford Focus và Toyota Corolla hatchback - Ảnh 3.