Siêu SUV Lamborghini Urus cận kề thời điểm có bản điện hóa - Ảnh 1.

Lamborghini Urus đã là chủ lực doanh số của thương hiệu chủ quản từ khi ra mắt - Ảnh: Lamborghini

Lamborghini Urus đang chuẩn bị đón phiên bản facelift dự kiến chào sân vào cuối năm nay. Phiên bản thử nghiệm của dòng SUV mới đã xuất hiện không ít lần từ tận năm ngoái tới nay, tuy nhiên một cấu hình khác quan trọng không kém là Lamborghini Urus PHEV được đồn đoán ra mắt cùng thời điểm, hoặc chậm hơn một chút tới tuần này mới lộ diện lần đầu tiên.

Không như bất cứ chiếc Lamborghini Urus thử nghiệm nào trước đây, bản Lamborghini Urus PHEV chạy thử mà hoàn toàn không được ngụy trang. Khung thân xe sử dụng loại tiền facelift, nên thực tế vẫn khá khó nhận ra đây là một chiếc Urus nâng cấp nếu không để ý thấy cổng sạc phía hông sau, và sticker xe hybrid trên kính chắn gió trước.

Siêu SUV Lamborghini Urus cận kề thời điểm có bản điện hóa - Ảnh 2.

Nhìn từ xa, Lamborghini Urus PHEV tạm thời không có điểm khác bản thường ngoại trừ cổng sạc phía hông trái - Ảnh: Carscoops

Lamborghini Urus PHEV dự kiến sử dụng chung công nghệ điện hóa với Porsche, cụ thể là lấy từ Cayenne. Chiếc SUV Italia được dự đoán sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép với tối thiểu 2 môtơ điện có 2 mức công suất khác nhau, trong đó bản cao hơn chạm tới ngưỡng 808 mã lực.

Siêu SUV Lamborghini Urus cận kề thời điểm có bản điện hóa - Ảnh 3.

Đuôi xe vẫn xuất hiện hệ thống ống xả dạng tứ và bộ khuếch tán gió cỡ lớn - Ảnh: Carscoops

Do là xe PHEV, xe cũng có ăcquy điện riêng cho tầm vận hành tạm thời không cần xăng giới hạn ở khoảng 50km.

Lamborghini Urus facelift sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 cùng Lamborghini Huracan Tecnica off-road. Về phần Lamborghini Urus PHEV, xe dự kiến ra mắt vào năm 2023 và đi kèm những thông tin đầu tiên về hậu duệ Aventador sẽ mở bán vào năm sau đó.