Mới đây, Lamborghini đã đăng một bức ảnh hé lộ về siêu xe mới trên tài khoản Instagram của mình. Hãng siêu xe Ý cho biết bản concept mới được hợp tác phát triển cùng MIT.

Lamborghini đã từng tuyên bố trước đó rằng hãng sẽ làm việc cùng MIT để phát triển "những chiếc siêu xe thể thao tương lai cho thiên niên kỷ thứ 3". Bản concept mới là minh chứng cho điều hứa hẹn đó. Ở dòng mô tả bức hình trên Instagram, Lamborghini đã viết: "Tầm nhìn cho siêu xe thể thao trong tương lai".

Nhiều khả năng mẫu concept mới sẽ được giới thiệu trong buổi hội thảo EmTech của MIT, tổ chức vào ngày 6/11 này. Trong khi đó, Lamborghini và MIT được cho là đang bắt tay với nhau phát triển siêu xe Huracan hybrid thế hệ kế tiếp. Mẫu xe hybrid mới sẽ có mặt vào năm 2022 và sử dụng công nghệ pin thể rắn.

Lamborghini hé lộ siêu xe concept mới trước giờ G - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan thế hệ tiếp theo có khả năng sẽ sử dụng động cơ hybrid.

Siêu xe concept mới sẽ là bản mẫu đầu tiên cho quá trình phát triển công nghệ pin thể rắn của tập đoàn Volkswagen, mặc dù Porsche - cùng thuộc tập đoàn - cũng công bố việc phát triển công nghệ tương tự.

Sau khi được ra mắt, đây sẽ là siêu xe hybrid thứ hai của Lamborghini sau mẫu xe Asterion từng có mặt tại Triển lãm ô tô Paris 2014. Lamborghini Asterion sở hữu động cơ V10, dung tích 5,2 lít kết hợp 3 mô-tơ điện, cho tổng công suất 910 mã lực. Đặc biệt, nhờ động cơ hybrid, siêu xe Asterion chỉ tiêu tốn khoảng 4,2 lít nhiên liệu cho 100 km đường hỗn hợp. Lượng khí thải CO2 chỉ 98 g/km.

Bên cạnh động cơ mới, tới đây, Lamborghini rất có thể sẽ giới thiệu cả những vật liệu trọng lượng nhẹ, tương tự bản concept Sesto Elemento. Bản thân công nghệ pin mới cũng giúp giảm trọng lượng xe và cung cấp khả năng chỉ chạy bằng điện hoàn toàn.

Ông Stephan Winkelmann, cựu CEO của Lamborghini, từng nói rằng hãng không muốn làm ra những xe mà chỉ để trưng bày trong bảo tàng. Do đó, có thể hy vọng siêu xe hybrid mới sẽ được bán ra nhưng với số lượng nhỏ giọt.