Vòng chung kết giải đấu được FIA – Liên đoàn Ô tô Quốc tế công nhận này là sự kiện ra mắt không thể hoàn hảo hơn cho một mẫu xe dành riêng cho game thủ như V12 Vision Gran Turismo. Chiếc xe trưng bày tại Monte Carlo sẽ sớm có mặt trong game đua xe Gran Turismo Sport trên hệ máy PlayStation 4 từ quý I năm tới.

Lamborghini chế tạo siêu xe mới dành cho những người mê game  - Ảnh 1.

Tương tự các mẫu concept Vision Gran Turismo từ Jaguar, Bugatti, Zagato, Hyundai hay hàng chục thương hiệu khác, thiết kế Lamborghini Vision Gran Turismo được cường điệu hóa khá nhiều để bắt mắt nhất có thể. Điểm khác biệt tạo nên cái tôi riêng của siêu xe Lamborghini, có chăng, là xe có khả năng lăn bánh thực (đã được kiểm chứng tại sự kiện) thay vì chỉ nằm trên giấy và trong game.

img
img

img
img

Dù chỉ là xe phục vụ mục đích giải trí nhưng V12 Vision Gran Turismo vẫn được Lamborghini trang bị công nghệ thực tế. Hệ thống truyền động xe sử dụng là dạng hybrid giống Sian mới ra mắt tháng trước cho tổng công suất 819 mã lực (trong đó động cơ V12 đóng góp 808 mã lực) đem tới khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,8 giây, tốc độ tối đa 350 km/h.

Lamborghini chế tạo siêu xe mới dành cho những người mê game  - Ảnh 4.

Lamborghini Sian là xe hybrid đầu tiên được sản xuất đại trà trong lịch sử thương hiệu Italia. Xe sử dụng khung gầm Aventador kết hợp nhiều công nghệ điện hóa mới lạ như siêu tụ điện thay thế ắc quy lithium-ion thường thấy.

Tham khảo: Motor1

Lamborghini chế tạo siêu xe mới dành cho những người mê game  - Ảnh 5.