Sau khi phá kỷ lục tại đường đua Nurburgring trong lần chạy thử của mình, cuối cùng Lamborghini Aventador SVJ cũng chính thức xuất hiện trước mặt công chúng tại Pebble Beach, California. Về cơ bản, SVJ là một phiên bản mạnh mẽ hơn nữa so với Aventador SV nhờ công suất lẫn khả năng khí động học được cải thiện.

Lamborghini Aventador SVJ ra mắt - Phiên bản mạnh nhất vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring - Ảnh 1.

Động cơ V12 mà Lamborghini sử dụng trên SVJ là cấu hình mạnh mẽ nhất từng được hãng xe Italia đem vào thực tiễn cho công suất 770 mã lực và 720 Nm mô-men xoắn. Nhờ đó, siêu xe mới nhất của Lamborghini có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây trước khi đạt tới vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Aventador SVJ ra mắt - Phiên bản mạnh nhất vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring - Ảnh 2.

SVJ sử dụng hệ thống đánh lái trục sau LRS của thương hiệu Italia cùng lốp Pirelli P Zero Corsa phát triển độc quyền cho phiên bản lần này. Tổng trọng lượng xe không tải rất nhẹ (1.525 kg) trong khi vẫn cải thiện được khả năng điều hướng lực ép mũi xe lên 40% và giảm lực nâng tổng xuống 1%.

Lamborghini Aventador SVJ ra mắt - Phiên bản mạnh nhất vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Aventador SVJ còn sử dụng công nghệ khí động học chủ động ALA đời mới của Lamborghini cho phép tăng/giảm cả lực ép lẫn lực nâng tùy ý để phù hợp với điều kiện vận hành. Về cơ bản đây là tổng hợp một loạt cánh gió nhỏ có khả năng phản hồi trong 500 miligiây khi thao tác điều khiển được đưa vào.

Lamborghini Aventador SVJ ra mắt - Phiên bản mạnh nhất vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring - Ảnh 4.

Nội thất Aventador SVJ

Lamborghini Aventador SVJ có giá khởi điểm 517.700 USD và sẽ bắt đầu được bàn giao tới tay khách hàng vào đầu năm 2019. Chỉ có đúng 963 chiếc Aventador SVJ được sản xuất, trong đó có 900 xe thuộc bản thường và 63 xe thuộc bản SVJ 63 dành để kỷ niệm năm sáng lập thương hiệu (1963).

Lamborghini Aventador SVJ ra mắt - Phiên bản mạnh nhất vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring - Ảnh 5.

Lamborghini Aventador SVJ 63

Lamborghini Aventador SVJ phá sâu kỷ lục tại địa ngục xanh Nurburgring.

Tham khảo: Motor1