img
img

Dây là chiếc Lamborghini Aventador SV phiên bản mui cứng độc nhất Việt Nam. Tại Hà Nội còn một chiếc Lamborghini Aventador SV màu vàng nhám, tuy nhiên lại là phiên bản mui trần.

img
img

Xe từng thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh "nhựa"). Trước đó, doanh nhân này đã bán mẫu xe này ra một showroom tư nhân trên đường Trần Phú, Quận 5 để dọn đường cho mẫu xe SUV Lamborghini Urus.

img
img
img
img
img

Hiện nay, tại Việt Nam dòng Lamborghini Aventador hiện tại đang có tổng cộng 3 phiên bản, bao cồm Aventador LP700-4, Aventador S LP740-4 và Aventador SV LP750-4.

Về nước từ tháng 7/2016, Lamborghini Aventador SV gây sốc trong giới chơi xe bởi đây là phiên bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 600 chiếc trên toàn thế giới. Thời điểm ấy, giá bán được đồn đoán ở mức 1,5 triệu USD. SV là chữ viết tắt của SuperVeloce.

img
img
img
img
img

Sau khi về tay Minh "nhựa", Aventador SV đã khoác lên lớp decal 3 màu xanh-trắng-đỏ, màu đặc trưng của logo công ty nhựa mà vị đại gia này đang giữ chức vụ cao. Nhưng sau khi vị đại gia ngành nhựa bán mẫu xe này, xe đã trở về màu sơn gốc là màu xanh dương Blu Hera.

Lamborghini Aventador SV sử dụng bộ mâm đa chấu có kích thước 20 inch sơn đen, và bộ lốp kích cỡ 255/30. Đây cũng là dòng xe thương mại đầu tiên từ nhà Lamborghini sở hữu bộ mâm đa chấu khoá tâm.

Nằm dưới nắp capo phía sau là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít được tinh chỉnh lại, giúp công suất tăng thêm 50 mã lực, lên 750 mã lực và 690 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn, tốc độ tối đa 350 km/h.

So với phiên bản tiêu chuẩn, hiệu quả khí động lực học của Aventador SV đã được cải thiện 150%, trong khi áp lực xuống mặt đường được cải thiện 170% so với bản tiêu chuẩn. Trọng lượng xe giảm 50 kg, chỉ còn ở mức 1.525 kg nhờ việc sử dụng chất liệu carbon siêu nhẹ.

Nhằm giảm trọng lượng tối đa nên Lamborghini đã trang bị cho xe này ghế ngồi làm từ sợi carbon, kể cả sàn xe cũng không có thảm sàn. Bảng đồng hồ đậm chất xe đua khi đồng hồ vòng tua được hiển thị chính. Các thông số khác như lượng xăng, tốc độ di chuyển,... đều được đặt ở dưới góc hoặc 2 màn hình phụ bên cạnh.