Lamborghini Aventador chuẩn bị được thương hiệu chủ quản đưa ra lời chia tay hoành tráng trước khi thế hệ kế tiếp sử dụng công nghệ truyền động hybrid sạc điện chào sân. Phiên bản cuối cùng của Lamborghini Aventador đã được bắt gặp thử nghiệm bởi kênh YouTube Varryx trong video dưới đây.

Dựa theo thiết kế xe xuất hiện trong video, có thể thấy phiên bản này có ngoại thất khá giống Lamborghini Aventador S, tuy nhiên một số trang bị riêng biệt lại khác chẳng hạn bộ khuếch tán gió sau hay hệ thống xả giống bản SVJ hơn. Bên cạnh đó, thiếu vắng rõ rệt nhất phải kể đến việc cánh gió sau trên các bản hiệu suất cao hoàn toàn biến mất.

Lamborghini Aventador cuối cùng chạy thử nghiệm

Phần lớn ngoại thất xe cũng được che chắn trừ phần cửa, trần và một phần đuôi sau, vậy nên ta cũng khó lòng đoán định được thay đổi tại những khu vực còn lại.

Theo Varryx, phiên bản Lamborghini Aventador cuối cùng mang tên S Jota (SJ) sử dụng động cơ V8 6.5L nhưng công suất được đẩy lên mức cực hạn là 780 mã lực – biến đây trở thành phiên bản Aventador phổ thông dùng động cơ hút khí tự nhiên mạnh nhất lịch sử (nhìn rộng hơn cũng chỉ thua Sian hybrid 807 mã lực).

Lamborghini Aventador sắp bị khai tử, chuẩn bị chia tay bằng phiên bản hoành tráng nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Tương lai của Lamborghini đã cam kết gắn liền với xe điện hóa.

Lamborghini Aventador ra mắt lần đầu vào năm 2011 và tới tháng 9/2020 hãng đã chạm mốc 10.000 xe sản xuất và bán ra. Murcielago, người tiền nhiệm của Aventador, trong cả vòng đời của mình cũng chỉ chạm ngưỡng doanh số 4.099 chiếc, cho thấy dòng xe thể thao này đã giúp nâng tầm Lamborghini lên như thế nào.

Ngoài Lamborghini Aventador SJ, trong năm 2020 thương hiệu Italia còn một dự án xe V12 ra mắt khác chưa rõ danh tính.

Tham khảo: Motor1

Lamborghini Aventador sắp bị khai tử, chuẩn bị chia tay bằng phiên bản hoành tráng nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.