Ngày 23/1, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đang xác minh điều tra làm rõ vụ bị lừa mất chiếc xe ô tô theo trình báo của một nhân viên thuộc Công ty Cứu hộ giao thông 118 TG (địa chỉ công ty ở Tiền Giang).

Theo trình báo của anh Th, nhân viên lái xe cứu hộ thuộc Công ty Cứu hộ, chiều 17/1, phía công ty nhận được thông báo của anh N (quê Đồng Nai) yêu cầu chở chiếc xe ô tô BKS 62A-217.31 (anh N thuê tự lái) gặp sự cố trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương về một garage trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sửa chữa.

Làm rõ vụ tài xế xe cứu hộ bị lừa mất xe của khách - Ảnh 1.

Chiếc xe của khách mà anh Th chở trên cao tốc TP Hồ Chí Minh-Trung Lương được trình báo là bị các đối tượng lừa lấy mất.

Anh Th được phân công điều khiển xe cứu hộ đến hiện trường. Tuy nhiên garage tại Tiền Giang không nhận sửa nên anh N kêu anh Th chở chiếc xe ô tô này về TP Hồ Chí Minh để sửa.

Anh Th lái xe cứu hộ chở chiếc xe ô tô gặp sự cố trên quay về TP Hồ Chí Minh. Trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, đến đoạn thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) thì một nhóm người đi trên xe ô tô đã chặn xe cứu hộ của anh Th lại, xưng là bạn của anh N, nói đến lấy xe tự lái về.

Vì nhóm người này nói rõ tên của anh N nên anh Th tin tưởng giao xe. Đến tối cùng ngày, anh N gọi điện hỏi xe thì anh Th mới biết mình bị lừa. Anh Th báo cáo vụ việc cho phía công ty và trình báo với Công an huyện Bình Chánh.

Ngoài việc xác minh thông tin, điều tra làm rõ, phía Công an huyện Bình Chánh đã mời anh Th và anh N lên trụ sở để làm rõ một số nghi vấn.