Ít ai dám nghĩ đến việc trải nghiệm cảm giác ngủ trong đường hầm ở Ý, bán toàn bộ hành lý và có số lượng bạn bè đạt mức tối đa trên Facebook khi 30 tuổi. Thế nhưng, đó lại là những gì cô gái có tên Nikki Misurelli đã làm trong hành trình du lịch trên quãng đường 17.500 dặm (28.000 km). Nếu vẫn cảm thấy chưa thực sự ấn tượng, bạn cần biết rằng Nikki chỉ đi một mình.

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 1.

Chân dun Nikki, cô gái đã thực hiện hành trình vòng quanh thế giới một mình bằng mô tô.

Sau khi lấy được bằng lái mô tô, Nikki đã dùng chiếc Honda CBR600RR của mình để đến siêu thị hoặc lái vòng vòng quanh thành phố ở quê nhà Alaska, Mỹ. Đến tháng 9/2016, bạn trai của Nikki bỗng nảy ra ý định du lịch vòng quanh thế giới như chuyến đi nhớ đến suốt đời.

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 2.

Chiếc Honda CBR600RR được trang trí khá màu mè của Nikki.

"Anh ấy nói muốn đi từ Alaska đến Argentina bằng mô tô", Nikki kể với phóng viên tờ The Independent. "Tôi đề nghị được đi cùng nhưng anh ấy đã từ chối. Anh ấy khẳng định đây là chuyến đi 'chỉ dành cho đàn ông'. Theo anh ấy, chuyến đi sẽ rất nguy hiểm và cực nhọc. Anh ấy nghĩ tôi sẽ không chịu được".

"Thế rồi, chúng tôi chia tay nhau và tôi quyết định đi một mình", Nikki cho biết thêm.

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 3.

Nikki lái chiếc Honda CBR600RR đến Panama.

Sau khi chia tay bạn trai, cô gái tóc vàng đã đi hết quãng đường 12.000 dặm (19.200 km) từ Alaska đến Panama - Misurelli mà chỉ thỉnh thoảng mới dừng lại. Nikki đã biến chiếc mô tô thể thao Honda CBR600RR của mình thành xe adventure bằng cách thay lốp dual sports.

Không chỉ một mình lái mô tô đến bờ biển phía Tây nước Mỹ và dành thời gian thăm thú Trung Mỹ, vào tháng trước, Nikki còn chạy thêm 5.500 dặm (8.800 km) trong hành trình đi vòng quanh thế giới của mình. Tính đến nay, cô đã ghé thăm những đất nước như Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Gibraltar, Bồ Đào Nha, Úc, Slovenia và Morocco.

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 4.

Bức ảnh này được chụp ở khu vực gần Nevada/Arizona (Mỹ)

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 5.

Nikki lái chiếc Honda CBR600RR trên sa mạc Sahara tại Morocco

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 6.

Cô gái ghé thăm một vùng quê ở Ý

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 7.

Nikki chụp ảnh ở Tây Ban Nha

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 8.

Chiếc Honda CBR600RR đỗ trên đường phố Pháp

Tương tự những người có sở thích "nay đây, mai đó" trên xe van, Nikki không có việc làm, nhà cửa hay nơi cố định để ở. "Nhiều người đã vội vàng kết luận là tôi rất giàu khi đi du lịch như thế", Nikki thừa nhận. "Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Tôi chẳng có nhà hay tài sản giá trị nào. Tôi đã rút toàn bộ tiền 'nghỉ hưu non' và bán hết đồ đạc. Thật bất ngờ khi chúng ta thực chất cần rất ít đồ đạc trong đời".

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 9.

Toàn bộ đồ đạc mang theo của Nikki

Trong hành trình đi vòng quanh thế giới, Nikki thường xin làm bán thời gian để kiếm tiền. Cô mang theo một chiếc lều, võng, túi ngủ và một vài bộ quần áo.

Chưa hết, Nikki còn chẳng bao giờ lên kế hoạch trước cho những chuyến đi của mình. Cô có thể ngủ ở bất kỳ đâu, từ nhà nghỉ, trong lều hay trên ghế sofa. Trong lần đến Ý, Nikki thậm chí còn từng ngủ trong đường hầm trên cao tốc.

"Tôi có cắm trại trên núi nhưng ở đó rất lạnh. Tôi muốn ngủ ở nơi nào đó ấm áp, không có mưa hay gió", Nikki giải thích. "Tôi không thích hòa nhập hay tìm nơi trú chân trên Airbnb nên quyết định đánh liều".

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 10.

Chiếc mô tô bị đổ trên đường đi

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 11.

Nikki đang làm sạch xích của chiếc Honda CBR600RR

Nikki cũng thừa nhận không cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Trên thực tế, cô ít khi cảm thấy như vậy vì "chuyện xấu có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, số người tốt lại nhiều hơn xấu". Ngoài ra, Nikki còn không bao giờ cảm thấy cô đơn vì có thể nói chuyện với ai đó trên đường để trở nên phấn chấn hơn.

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 12.

Những đứa trẻ ở Nicaragua vây quanh chiếc mô tô của Nikki

Trong thời gian tới, Nikki sẽ tới Úc hoặc ở lại Mỹ, làm công việc gì đó linh hoạt về thời gian. Trong quá khứ, Nikki từng làm bồi bàn và công nhân xây dựng. Trong 6 tháng nữa, Nikki sẽ tiếp tục hành trình của mình đến Trung Đông hoặc Nam Phi.

Làm quen với cô gái một mình đi vòng quanh thế giới bằng Honda CBR600RR - Ảnh 13.

Nikki chụp ảnh "tự sướng" cùng xế cưng

Trao đổi với phóng viên, Nikki khẳng định tự coi mình là một đại sứ. "Tôi muốn phụ nữ trên toàn thế giới có thể ra ngoài và du lịch nhiều hơn", Nikki nói.

Tất nhiên, việc đi vòng quanh thế giới không phải là phong cách sống dễ dàng. "Nếu thực sự muốn, bạn có thể biến mọi giấc mơ thành sự thực", cô kết luận.