Vào khoảng 22h30' ngày 9/6, tại một con đường gần Thường Lưu Trang, trấn Tiểu Lưu, khu Mẫu Đơn, thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khi xe ô tô đâm trúng xe 3 bánh. 

Lái xe đâm chết người rồi bỏ trốn, hôm sau mới bàng hoàng phát hiện ra nạn nhân chính là bố đẻ của mình - Ảnh 1.

Người điều khiển chiếc ô tô gây tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường, còn người đàn ông đi xe 3 bánh bị rơi xuống rãnh nước gần đó. Tuy đã lập tức được đưa đi cấp cứu, nhưng người đàn ông xấu số đã thiệt mạng vì vết thương quá nặng.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tại đây, họ phát hiện ra chiếc ô tô gây tai nạn bị bỏ lại bên đường với phần đầu bên phải bị biến dạng. Chiếc xe 3 bánh cũng bị hỏng nặng với phần đuôi bẹp dúm dó.

Nạn nhân được xác định là ông Dương, sống ở thôn Dương Thuỷ Hàng, trấn Tiểu Lưu ngay gần đó.

Lái xe đâm chết người rồi bỏ trốn, hôm sau mới bàng hoàng phát hiện ra nạn nhân chính là bố đẻ của mình - Ảnh 2.

Trong lúc đang tích cực thu thập chứng cứ để tìm ra thủ phạm gây tai nạn rồi bỏ trốn, cơ quan chức năng đột ngột nhận được tin báo phía gia đình nạn nhân yêu cầu từ bỏ điều tra vụ án. Nhận thấy có nhiều uẩn khúc, phía cảnh sát vẫn tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tìm ra chân tướng sự việc.

Thì ra, kẻ gây ra cái chết thương tâm của ông Dương chính là... con trai ruột của ông. Hôm xảy ra vụ việc, anh chàng Tiểu Dương ra ngoài tiệc tùng với bạn bè. Thấy trời đã tối, ông Dương sợ con trai uống say không tìm được đường về nhà nên đã lấy xe ba gác đi tìm con.

Khi đang di chuyển trên đường, ông bất ngờ bị một chiếc ô tô đâm trúng, và bất hạnh thay, kẻ lái chiếc xe đó lại chính là con trai của ông.

Lái xe đâm chết người rồi bỏ trốn, hôm sau mới bàng hoàng phát hiện ra nạn nhân chính là bố đẻ của mình - Ảnh 3.

Vì trời quá tối, khu vực xảy ra vụ việc lại không có đèn đường nên Tiểu Dương chỉ biết mình vừa gây ra tai nạn mà không hề nhận ra nạn nhân chính là bố đẻ của mình. Anh ta vội vàng xuống xe và chạy trốn khỏi hiện trường mà không thèm đoái hoài đến nạn nhân vừa bị rơi xuống rãnh nước bên cạnh. Chính sự vô tâm và trốn tránh trách nhiệm của anh ta đã góp phần gây nên cái chết của ông Dương.

Mãi tới hôm sau, khi nghe tin bố đẻ của mình gặp tai nạn và không qua khỏi vì không được đưa đi cấp cứu kịp thời, Tiểu Dương mới bàng hoàng nhận ra tội ác của bản thân. Nhưng đến lúc này thì tất cả mọi thứ đều đã quá muộn...

Mặc dù gia đình nạn nhân đã yêu cầu huỷ bỏ điều tra, nhưng hành vi gây tai nạn rồi bỏ trốn của Tiểu Dương đã cấu thành tội danh hình sự và anh ta sẽ sớm phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật trong thời gian tới.