Từ đầu năm đến nay, các hãng đã tung ra 11 mẫu xe ga mới, tính cả các phiên bản nâng cấp. Trong đó, Honda Việt Nam có 4 mẫu xe ga là LEAD 125, Vision, PCX 125 và SH Mode. Piaggio Việt Nam góp mặt với Liberty 3V i.e và LXV 3V i.e.
 
Yamaha cũng có đại diện Luvias GTX Fi cùng 2 mẫu xe Nouvo chỉ thay đổi tem là SX và SX Fi. Suzuki nâng cấp dòng xe Hayate với phiên bản SS và SS Fi. Hãng xe Đài Loan SYM cũng cho ra mắt Shark 125.

Không thể phủ nhận thị trường ôtô - xe máy từ đầu năm đã có những khởi sắc nhưng nhìn chung vẫn đang trong thời kỳ ảm đạm. Các hãng vẫn phải liên tục ra xe, gây sức ép lên đối thủ đồng thời tăng lựa chọn cho khách hàng.
 
Đại lý ủy quyền cũng không còn làm giá với “thượng đế” như trước. Điển hình như Honda SH Mode khi vừa ra đều được bán với giá 55 triệu Đồng, cao hơn 5 triệu Đồng so với mức đề xuất. Thế nhưng, sau 2 tuần, Honda SH Mode đã trở về giá đề xuất và kèm theo khuyến mại. 

Thời điểm này, nếu muốn lựa chọn một trong những mẫu xe ga mới ra, khách hàng sẽ không phải băn khoăn nhiều về giá trị thực của khoản tiền mình bỏ ra. Chỉ cần đặt ra được tiêu chí chọn lựa, bạn sẽ dễ dàng chấm được một chiếc xe ưng ý.

Tính tiện dụng: Honda LEAD 125 dẫn đầu
 
Những mẫu xe ga “lợi hại” trong nửa đầu năm 2013 1

Nếu phải dùng một từ để miêu tả LEAD mới thì đó là “lột xác”. Trong liên tiếp những mẫu xe nâng cấp thì LEAD là sản phẩm được khách hàng đánh giá cao nhất.
 
Thay đổi kiểu dáng, động cơ 125 cc mới, cốp đựng đồ tăng dung tích, vị trí bình nhiên liệu cũng được đưa lên cao, tạo sự thuận tiện khi đổ xăng với một nút ấn, phần trên có thêm hộc chứa đồ lặt vặt…. tất cả đã mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho người dùng.

Tính năng lái: SH Mode là số 1
 
Những mẫu xe ga “lợi hại” trong nửa đầu năm 2013 2

Trong những mẫu xe ra mắt đầu năm nay, Honda SH Mode sở hữu tính năng lái tuyệt vời nhất. Yên ngồi thoải mái, hệ thống cân bằng tốt, trọng lượng với khối lượng động cơ tương xứng mang lại cho người dùng những trải nghiệm trên đường khá tốt. Trong những bài thử nghiệm về tính năng lái, vào cua, tăng tốc và phanh của AutoPro, Honda SH Mode đều vượt qua với mức điểm cao. 

Giá rẻ, linh hoạt trong phố: Yamaha Luvias
 
Những mẫu xe ga “lợi hại” trong nửa đầu năm 2013 3

Có giá bán 27,9 triệu Đồng, Yamaha Luvias là dòng xe ga cỡ nhỏ nhắm vào đối tượng khách hàng nữ trẻ trung. Xe thấp dễ di chuyển và tiện lợi khi phải dắt. Bên cạnh đó là động cơ 125cc bứt tốc khá tốt. Hệ thống phun xăng điện tử Fi cũng giúp Luvias tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.
 
Tay lái linh hoạt và lợi thế nhỏ xác của Yamaha Luvias cho phép người lái tự tin khi lách qua những dòng xe đông đúc trong ngày tắc đường. 

Thời trang: Piaggio Liberty

Những mẫu xe ga “lợi hại” trong nửa đầu năm 2013 4

Về khía cạnh thời trang, chưa hãng xe nào vượt qua được nhà sản xuất đến từ nước Ý. Không thay đổi so với phiên bản trước đây, Liberty 3V i.e chỉ được bổ sung màu mới và áp dụng động cơ 3 van tiên tiến của hãng Piaggio. Những nét thời trang thanh lịch của Liberty vẫn tiếp tục chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.